Toán lớp 8 ( cơ bản và nâng cao )

Nguyễn Cao Phúc Hải

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
131
49
46
20
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Tìm x,y biết
( 3x-1x)^2 - ( 3x+2 )( 3x-2 ) = 2014

Bài 2. chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau phụ thuộc vào các biến x,y
D = (2x - 3y)^2 - (3y + 2)(3y - 2) - (1 - 2x)^2 + 4x(3y - 1)

Bài 3. Chứng minh đẳng thức

(a^2 + b^2 ) (x^2 + y^2)= (ax + by) + (ay + bx)

Bài 4 GTNN và GTLN
a) Tìm GTNN của biểu thức sau
F = x^2 - 8x +38
b) Tìm GTLN của Biểu thức sau
B = 6x - x^2 + 1
 

nhungnt.gdas@nghean.edu.vn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
185
299
104
20
Nghệ An
Bài 1. Tìm x,y biết
( 3x-1x)^2 - ( 3x+2 )( 3x-2 ) = 2014

Bài 2. chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau phụ thuộc vào các biến x,y
D = (2x - 3y)^2 - (3y + 2)(3y - 2) - (1 - 2x)^2 + 4x(3y - 1)

Bài 3. Chứng minh đẳng thức

(a^2 + b^2 ) (x^2 + y^2)= (ax + by) + (ay + bx)

Bài 4 GTNN và GTLN
a) Tìm GTNN của biểu thức sau
F = x^2 - 8x +38
b) Tìm GTLN của Biểu thức sau
B = 6x - x^2 + 1
bài 4 a) F = x^2 - 8x + 38=(x^2-8x+16)+22
F=(x-4)^2 +22 lớn hơn hoặc bằng 22
Vậy Min F = 22 <=> x=4
b) B =6x-x^2+1= 10-(x-3)^2 bé hơn hoặc bằng 10
Vậy Max B = 10<=> x=3
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài 1. Tìm x,y biết
( 3x-1x)^2 - ( 3x+2 )( 3x-2 ) = 2014

Bài 2. chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau phụ thuộc vào các biến x,y
D = (2x - 3y)^2 - (3y + 2)(3y - 2) - (1 - 2x)^2 + 4x(3y - 1)

Bài 3. Chứng minh đẳng thức

(a^2 + b^2 ) (x^2 + y^2)= (ax + by) + (ay + bx)

Bài 4 GTNN và GTLN
a) Tìm GTNN của biểu thức sau
F = x^2 - 8x +38
b) Tìm GTLN của Biểu thức sau
B = 6x - x^2 + 1
1. $y$ đâu bạn?
2.
$D = (2x - 3y)^2 - (3y + 2)(3y - 2) - (1 - 2x)^2 + 4x(3y - 1)$
$=4x^2-12xy+9y^2-9y^2+4-1+4x-4x^2+12xy-4x$
$=3\Rightarrow \cdots$
3. xem lại đề
4.
a) $F=x^2-8x+38=(x^2-8x+16)+22=(x-4)^2+22\geq 22$
Dấu '=' xảy ra khi $x=4$
Vậy...
b) $B=6x-x^2+1=10-(x^2-6x+9)=10-(x-3)^2\leq 10$
Dấu '=' xảy ra khi $x=3$
Vậy...
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

Nguyễn Cao Phúc Hải

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
131
49
46
20
Thừa Thiên Huế
1. $y$ đâu bạn?
2.
$D = (2x - 3y)^2 - (3y + 2)(3y - 2) - (1 - 2x)^2 + 4x(3y - 1)$
$=4x^2-12xy+9y^2-9y^2+4-1+4x-4x^2+12xy-4x$
$=3\Rightarrow \cdots$
3. xem lại đề
4.
a) $F=x^2-8x+38=(x^2-8x+16)+22=(x-4)^2+22\geq 22$
Dấu '=' xảy ra khi $x=4$
Vậy...
b) $B=6x-x^2+1=10-(x^2-6x+9)=10-(x-3)^2\leq 10$
Dấu '=' xảy ra khi $x=3$
Vậy...
y là ở bài b của câu 1 nhưng bài b mink giải dc rồi nên chỉ tìm x ở bài a thôi bạn nhé
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Top Bottom