(Toán lớp 8) Cần nhanh!!!

H

haoanh_98

eq.latex




eq.latex


eq.latex



eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


Lần sau nhớ đánh LATEX
 
M

minhtuyb

[TEX]2x^2-5x-14=0(1)[/TEX] vẫn có nghiệm nhé con :D
[TEX](1)\Leftrightarrow x^2-\frac{5}{2}x=7[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2-2.\frac{5}{4}x+\frac{25}{16}=7+\frac{25}{16}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-\frac{5}{4})^2=\frac{137}{16}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x-\frac{5}{4}=\pm \frac{\sqrt{137}}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{5\pm \sqrt{137}}{4}(TMDKD)[/TEX]
Pt đã cho có 3 nghiệm :D
Vẫn cho phát đúng khích lệ vậy ;))
 
Top Bottom