toán lớp 7

M

mogiun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho tam giác ABC vuông tại A có AB=AC. qua A vẽ đg thẳng d sao cho BC thuộc 2 nửa mặt phẳng đối nhau bờ là đg thẳng d. vẽ BH, CK vuông góc với d; HM vuông góc với AB, KN vuông góc với AC. so sánh AN và BM
2. cho tam giácc ABC . qua A vẽ dg thẳng xy song song với BC theo thứ tự tại D và E. chứng minh:
a, tam giác ABC= tam giác MDE
b, 3 dg thẳng AM, BD, CE cùng đi qua 1 điểm.
 
C

covua97

bài 1 bạn chứng minh tam giác KNC và tam giác MHA.2 tam giác này bằng nhau.Suy ra Am= NC.Suy ra BM =AN vì AB=AC(gt).Làm theo cách ấy nếu đúng nhớ thanks tớ nhé
 
C

covua97

bài 2 sai đề rùi.M ở đâu ra mà đòi tam giác MDE.Bạn chữa lại đề đi để mọi người làm

1.cho tam giác ABC vuông tại A có AB=AC. qua A vẽ đg thẳng d sao cho BC thuộc 2 nửa mặt phẳng đối nhau bờ là đg thẳng d. vẽ BH, CK vuông góc với d; HM vuông góc với AB, KN vuông góc với AC. so sánh AN và BM
2. cho tam giácc ABC . qua A vẽ dg thẳng xy song song với BC theo thứ tự tại D và E. chứng minh:
a, tam giác ABC= tam giác MDE
b, 3 dg thẳng AM, BD, CE cùng đi qua 1 điểm.
bài 2 sai đề rùi.M ở đâu ra mà đòi tam giác MDE.Bạn chữa lại đề đi để mọi người làm
 
Top Bottom