Toán 7 Toan lop 7

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
18
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho OZ la tia phân giác cua xoy=60˚.Từ một diem B trên tia OX vẽ đường thẳng song song với tia Oy cắt Oz tại điểm C.Kẻ BH vuông góc Oy;CM vuông góc voi Oy;Bk vuông goc voi OZ(H,M thuộc Oy;K thuoc Oz)MC căt Ox tai P. Chứng minh rằng.a)k la trung điểm cua OC. b)tam giac KMC la tam giac deu.c)OP>OC
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho OZ la tia phân giác cua xoy=60˚.Từ một diem B trên tia OX vẽ đường thẳng song song với tia Oy cắt Oz tại điểm C.Kẻ BH vuông góc Oy;CM vuông góc voi Oy;Bk vuông goc voi OZ(H,M thuộc Oy;K thuoc Oz)MC căt Ox tai P. Chứng minh rằng.a)k la trung điểm cua OC. b)tam giac KMC la tam giac deu.c)OP>OC
a, do BC//Oy
=>BCO=COy=BOC
=>t/g BOC cân, BK vg góc vs OC
=>K là tđ của OC
b, xOy=60
=>BOC=COy=30
*t/g OMC vuông tại M, COM=30=>OCM=60
, MK là trung tuyến
=>CM=MK=CK=OK=>đpcm
c,
xét t./g OMP
P=180-OMP-POM=180-60-90=30
xét t/g OCM:
OCP=COM+MOC=90+30=120
xét t/g OCP có: OCP>P=>OP>OC
 
Top Bottom