Toán 7 Toán lớp 7

th.tanlap.pgdsonghinh@phuyen.edu.vn

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2018
39
19
21
18
Phú Yên
THCS EaLy

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
18
Vĩnh Phúc
THPTXH
Vẽ đồ thị hàm số y=[tex]\frac{1}{4}x[/tex]
Điểm M(-1;[tex]\frac{1}{4}[/tex]) có thuộc đồ thị hàm số không? Vì sao?
Đồ thị hàm số thì dễ rồi , cậu tự vẽ nhé :>
-----
Từ M(-1;[tex]\frac{1}{4}[/tex]) ~> x = -1 , y = [tex]\frac{1}{4}[/tex]
Thay x = -1 , y = [tex]\frac{1}{4}[/tex] vào hàm số [tex]y=\frac{1}{4}x[/tex] ta được :
[tex]\frac{1}{4}=\frac{1}{4}(-1)[/tex]
hay [tex]\frac{1}{4}=\frac{-1}{4}[/tex] (vô lí)
~> Điểm M không thuộc đồ thị hàm số trên .
Vậy ...

 
Top Bottom