Toán 7 Toán lớp 7

th.tanlap.pgdsonghinh@phuyen.edu.vn

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2018
39
19
21
18
Phú Yên
THCS EaLy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn thẳng AB=6cm.Trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ AB vẽ tam giác ABD sao cho AD=4cm,BD=5cm, trên nửa mặt phẳng còn lại vẽ tam giác ABE sao cho BE=4cm, AE=5cm. Chứng minh:

a)[tex]\Delta[/tex] ABD=[tex]\Delta[/tex]BAE
b)[tex]\Delta[/tex] ADE=[tex]\Delta[/tex]BED
 

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
a) Xét tg ABD và tg BAE, ta có:
AD = BE (gt)
DB = AE (gt)
AB Chung
=> tg ABD = tg BAE (dpcm)

b_ Xét tg ADE và tg BED, ta có:
AD = BE (gt)
AE = BD (gt)
DE Chung
=> tg ADE = tg BED

* tg là tam giác
 

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
Hình bạn tự vẽ nhé!
a) Xét tam giác ABD và tam giác BAE có:
AB : cạnh chung
BD = AE ( =5 cm )
AD = BE ( =6 cm )
》 Tam giác ABD = Tam giác BAE ( c-c-c )
b) Xét tam giác ADE và tam giác BED có:
AE = BD (= 5 cm )
AD = BE ( = 5 cm )
DE : cạnh chung
》Tam giác ADE = Tam giác BED ( c-c-c )
 

hunghamobile869@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
136
84
36
Hà Nội
THCS Hoàng Liệt
a) Xét tg ABD và tg BAE, ta có:
AD = BE (gt)
DB = AE (gt)
AB Chung
=> tg ABD = tg BAE (dpcm)

b_ Xét tg ADE và tg BED, ta có:
AD = BE (gt)
AE = BD (gt)
DE Chung
=> tg ADE = tg BED

* tg là tam giác
 
Top Bottom