Toán 7 Toán lớp 7

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
View attachment 77971
Toán 7 cho hs bồi dưỡng , mọi người giúp nhé , mình không giải cho em mình được ^^ !!!:Rabbit17:Rabbit17:Rabbit17
[TEX]M=\frac{1}{9.10}-\frac{1}{8.9}-\frac{1}{7.8}-...\frac{1}{2.3}-\frac{1}{1.2}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{9.10}-(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9})[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{90}-[(1-\frac{1}{2})+(\frac{1}{2}-\frac{1}{3})+...+(\frac{1}{8}-\frac{1}{9})][/TEX]

[TEX]=\frac{1}{90}-(1-\frac{1}{9})=\frac{-79}{90}[/TEX]
 
Top Bottom