Toán 7 Toán lớp 7

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tìm nghiệm:
a, [tex]2x^{2}[/tex] - 6x
b, [tex]3x^{2} + 9x[/tex]
c, [tex]x^{2} +4x +3[/tex]
$ 2x^2 - 6x = 0 \\ 2x(x - 3) = 0 \\ x = 0 \ or \ x - 3 = 0 \\ x = 0 \ or \ x = 3 $
$ 3x^2 + 9x = 0 \\ 3x(x + 3) = 0 \\ x = 0 \ or \ x + 3 = 0 \\ x = 0 \ or \ x = -3 $
$ x^2 + 4x + 3 = 0 \\ x^2 + 3x + x + 3 = 0 \\ x(x + 3) + (x + 3) = 0 \\ (x + 1)(x + 3) = 0 \\ x + 1 = 0 \ or \ x + 3 = 0 \\ x = -1 \ or \ x = - 3 $
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Tìm nghiệm:
a, [tex]2x^{2}[/tex] - 6x
b, [tex]3x^{2} + 9x[/tex]
c, [tex]x^{2} +4x +3[/tex]
a, [tex]2x^2-6x=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2x(x-3)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2x=0 hoặc x-3=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=0 hoặc x=3[/tex]
b,Tương tự
c,[tex]x^2+4x+3=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^2+2x+2x+4-1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(x+2)+2(x+2)-1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x+2)^2-1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x+2)^2=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x+2=1 hoặc x+2=-1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=-1 hoặc x=-3[/tex]
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
a, 2x^2 - 6x
=> 2x^2 - 6x = 0
=> 2x ( x - 3 ) = 0
=> 2x = 0 hoặc x - 3 = 0
=> x = 0 : 2 hoặc x = 0 + 3
=> x = 0 hoặc x = 3
Vậy đa thức trên có 2 nghiệm là x = 0 hoặc x = 3
b, 3x^2 + 9x
=> 3x^2 + 9x = 0
=> 3x ( x + 9 ) = 0
=> 3x ( x + 3 ) = 0
=> 3x = 0 hoặc x + 3 = 0
=> x = 0 : 3 hoặc x = 0 - 3
=> x = 0 hoặc x = -3
Vậy đa thức trên có 2 nghiệm là x = 0 hoặc x = -3
c, x^2 + 4x + 3
=> x^2 + 4x + 3 = 0
=> x^2 + 3x + x + 3 = 0
=> ( x^2 + 3x ) + ( x + 3 ) = 0
=> x ( x + 3 ) + ( x + 3 ) = 0
=> ( x + 1 ) ( x + 3 ) = 0
=> x + 1 = 0 hoặc x + 3 = 0
=> x = 0 - 1 hoặc x = 0 - 3
=> x = -1 hoặc x = -3
Vậy đa thức trên có 2 nghiệm là x = -1 hoặc x = -3
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom