Toán Toán lớp 7

MaTôn

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
44
26
16
22
Đồng Tháp
THCS Hùng Vương
Trong tam giác, cạnh lớn đối diện góc lớn, cạnh bé đối diện góc bé ^^
Còn câu b thì từ gt suy ra, nhưng mình nghĩ là góc A bằng 2 góc C (suy nghĩ riêng hoy)
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. Cho tam giác ABC có góc B>90 độ, AB= 1/2 AC. Chứng minh
a, BC>AB
b,Góc A< 2 góc C
1.
$ \dfrac{1}{2} AC = AB \Rightarrow AC = 2AB $
BĐT tam giác:
$ BC > AC - AB = 2AB - AB = AB $
Trên $ AC $ lấy $ D $ sao cho $ BD = BE = DC \Rightarrow \widehat{DBC} = \hat{C} $
$ \widehat{ADB} = 2 \hat{C} $ (góc ngoài)
Kẻ $ BH \perp AC $
$ \widehat{BEA} > \widehat{BDA} = 90^o $ (góc ngoài)
$ \Rightarrow BA > BE \Rightarrow BA > BD \Rightarrow \widehat{ADB} > \hat{A} \Rightarrow 2\hat{C} > \hat{A} $
 

duyhien05

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2012
110
34
101
20
Quảng Ngãi
Lê Quý Đôn
1.
$ \dfrac{1}{2} AC = AB \Rightarrow AC = 2AB $
BĐT tam giác:
$ BC > AC - AB = 2AB - AB = AB $
Trên $ AC $ lấy $ D $ sao cho $ BD = BE = DC \Rightarrow \widehat{DBC} = \hat{C} $
$ \widehat{ADB} = 2 \hat{C} $ (góc ngoài)
Kẻ $ BH \perp AC $
$ \widehat{BEA} > \widehat{BDA} = 90^o $ (góc ngoài)
$ \Rightarrow BA > BE \Rightarrow BA > BD \Rightarrow \widehat{ADB} > \hat{A} \Rightarrow 2\hat{C} > \hat{A} $
Điểm E ở đâu vậy bạn ?
 
Top Bottom