Toán toán lớp 7

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
20
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc nhọn xOy có tia phân giác Ot,trên Ot lấy điểm M. Kẻ MA vuông góc với Ox (A thuộc Ox),MB vuông góc với Oy( B thuộc Oy).
a,Chứng minh tam giác OMA bằng tam giác OMB
b,Chứng minh OM là đường trung trực của AB
c,Gọi H là giao điểm của AM với tia Oy ,K là giao điểm của BM với tia Ox. Chứng minh AB//HK
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho góc nhọn xOy có tia phân giác Ot,trên Ot lấy điểm M. Kẻ MA vuông góc với Ox (A thuộc Ox),MB vuông góc với Oy( B thuộc Oy).
a,Chứng minh tam giác OMA bằng tam giác OMB
b,Chứng minh OM là đường trung trực của AB
c,Gọi H là giao điểm của AM với tia Oy ,K là giao điểm của BM với tia Ox. Chứng minh AB//HK
a, $\Delta OMA=\Delta OMB(cgv-gn)$
b,$AB\cap OM={I}$
$\Delta OBI=\Delta OAI(c.g.c)\Rightarrow ...$
c,$\Delta HMB=\Delta KMA(cgv-gn)$
$\Rightarrow BH=AK$
$OM\cap HK={T}$
$\Delta OTK=\Delta OTH(c.g.c)\Rightarrow \widehat{OTK}=\widehat{OTH}\Rightarrow OM vuông góc với HK$
-Mà: +$OM$ vuông góc với AB
+$OM$ Vuông góc với HK
$=>đpcm$
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom