Tính giá trị biểu thức: A= \frac{a-8}{b-5} -\frac{4a-b}{3a+3} Với a-b=3 và b khác 5 với (-4)
Wishy Mochii Học sinh Thành viên 2 Tháng ba 2018 164 31 46 19 Phú Thọ Trường THCS Tiên Phong 5 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị biểu thức: A= [tex]\frac{a-8}{b-5}[/tex] -[tex]\frac{4a-b}{3a+3}[/tex] Với a-b=3 và b khác 5 với (-4)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị biểu thức: A= [tex]\frac{a-8}{b-5}[/tex] -[tex]\frac{4a-b}{3a+3}[/tex] Với a-b=3 và b khác 5 với (-4)
Nguyễn Lê Thành Vinh Banned Banned 23 Tháng chín 2014 808 1,531 171 20 Hải Phòng THCS vĩnh an 5 Tháng ba 2018 #2 vì a-b=3 nên a=b+3 ta có: A=(a-8)/(b-5) - (4a-b)/(3a+3) -> A=(b+3-8)/(b-5) - (4(b+3)-b)/(3(b+3)+3) -> A=(b-5)/(b-5) - (4b+12-b)/(3b+9+3) ->A=1-(3b+12)/(3b+12) -> A= 1-1=0 P/s: / là phân số nha!
vì a-b=3 nên a=b+3 ta có: A=(a-8)/(b-5) - (4a-b)/(3a+3) -> A=(b+3-8)/(b-5) - (4(b+3)-b)/(3(b+3)+3) -> A=(b-5)/(b-5) - (4b+12-b)/(3b+9+3) ->A=1-(3b+12)/(3b+12) -> A= 1-1=0 P/s: / là phân số nha!
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 5 Tháng ba 2018 #3 Wishy Mochii said: Tính giá trị biểu thức: A= [tex]\frac{a-8}{b-5}[/tex] -[tex]\frac{4a-b}{3a+3}[/tex] Với a-b=3 và b khác 5 với (-4) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ a - b = 3 $ hay $ a = b + 3 $ $ A = \frac{a-8}{b-5} - \frac{4a-b}{3a+3} = \frac{b + 3 - 8}{b - 5} - \frac{4(b + 3) - b}{3(b + 3) + 3} = \frac{b - 5}{b - 5} - \frac{3b + 12}{3b + 12} = 1 - 1 = 0 $
Wishy Mochii said: Tính giá trị biểu thức: A= [tex]\frac{a-8}{b-5}[/tex] -[tex]\frac{4a-b}{3a+3}[/tex] Với a-b=3 và b khác 5 với (-4) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ a - b = 3 $ hay $ a = b + 3 $ $ A = \frac{a-8}{b-5} - \frac{4a-b}{3a+3} = \frac{b + 3 - 8}{b - 5} - \frac{4(b + 3) - b}{3(b + 3) + 3} = \frac{b - 5}{b - 5} - \frac{3b + 12}{3b + 12} = 1 - 1 = 0 $