Toán Toán lớp 7

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
(đề là BM = BC chứ bạn ^^)
upload_2017-8-17_9-54-28.png
Ta có: BM = BC (gt).
=> ΔBMC cân tại B.
Ta có: $\widehat{ABC} = 40^o$
mà $\widehat{ABC} + \widehat{CBM} = 180^o$ (kề bù)
=> $\widehat{CBM} = 180^o - \widehat{ABC}$
=> $\widehat{CBM} = 180^o - 40^o$
=> $\widehat{CBM} = 140^o$
Vì ΔBMC cân tại B.
=> $\widehat{M}=\frac{180^o-\widehat{CBM}}{2}$
=> $\widehat{M} = \frac{180^o-140^o}{2}$
=> $\widehat{M} = 20^o$
 
  • Like
Reactions: Phương Thảo Vpt

Moon2k5

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2017
49
7
21
Hải Phòng
(đề là BM = BC chứ bạn ^^)
View attachment 17795
Ta có: BM = BC (gt).
=> ΔBMC cân tại B.
Ta có: $\widehat{ABC} = 40^o$
mà $\widehat{ABC} + \widehat{CBM} = 180^o$ (kề bù)
=> $\widehat{CBM} = 180^o - \widehat{ABC}$
=> $\widehat{CBM} = 180^o - 40^o$
=> $\widehat{CBM} = 140^o$
Vì ΔBMC cân tại B.
=> $\widehat{M}=\frac{180^o-\widehat{CBM}}{2}$
=> $\widehat{M} = \frac{180^o-140^o}{2}$
=> $\widehat{M} = 20^o$
AM=BC bạn nhé
 

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
Xét [TEX]\triangle ABC[/TEX]
Ta có:[TEX]\widehat{ABC}[/TEX] + [TEX]\widehat{CAB}[/TEX]+[TEX]\widehat{BCA}[/TEX]=[tex]180^{\circ}[/tex]
[TEX]40^{\cric}[/TEX]+[TEX]\widehat{CAB}[/TEX]+[TEX]40^{\cric}[/TEX]=[tex]180^{\circ}[/tex]
[TEX]\widehat{CAB}[/TEX]=[tex]180^{\circ}[/tex]-([TEX]40^{\cric}[/TEX]+[TEX]40^{\cric}[/TEX])
[TEX]\widehat{CAB}[/TEX]=[tex]100^{\circ}[/tex]
Mà B thuộc AM
[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]\widehat{AMC}=100^{\cric}[/TEX]
Nếu như vậy thì kệ cái giả thiết AM=BC đi. Cái này chị thấy nó thừa quá
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
Xét [TEX]\triangle ABC[/TEX]
Ta có:[TEX]\widehat{ABC}[/TEX] + [TEX]\widehat{CAB}[/TEX]+[TEX]\widehat{BCA}[/TEX]=[tex]180^{\circ}[/tex]
[TEX]40^{\cric}[/TEX]+[TEX]\widehat{CAB}[/TEX]+[TEX]40^{\cric}[/TEX]=[tex]180^{\circ}[/tex]
[TEX]\widehat{CAB}[/TEX]=[tex]180^{\circ}[/tex]-([TEX]40^{\cric}[/TEX]+[TEX]40^{\cric}[/TEX])
[TEX]\widehat{CAB}[/TEX]=[tex]100^{\circ}[/tex]
Mà B thuộc AM
[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]\widehat{AMC}=100^{\cric}[/TEX]
Nếu như vậy thì kệ cái giả thiết AM=BC đi. Cái này chị thấy nó thừa quá
B không thuộc AM đâu ạ
 

Phương Thảo Vpt

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2015
32
68
99
Hưng Yên
Trường THPT Yên Mỹ
Nếu đề bài là AM=BC thì đường thẳng AM vẽ về phía mp AC à!? Các điểm trên đt AB lần lượt là A,B,M!?
 
  • Like
Reactions: Moon2k5
Top Bottom