Toán Toán lớp 7

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Bạn thử xem có phải 25 không nha! Mình cũng không chắc lắm.
Lúc đầu : Tìm ước của 270.
Ư(270)= {1;2;3;5;6;9;10;15;18;27;30;45;90;135;270}
Từ đó là lập được các phân số viết dưới dạng hữu hạn gồm 24 p/số mình đánh lần lượt là (1), (2), (3),.., (24), (24) nhé!
Các phân số đó:
[tex](1)\frac{1}{2}=0,5[/tex]
[tex](2)\frac{1}{5}=0,2[/tex]
[tex](3)\frac{1}{10}=0,1[/tex]
[tex](4)\frac{2}{5}=0,4[/tex]
[tex](5)\frac{2}{10}=0,2[/tex]
[tex](6)\frac{3}{5}=0,6[/tex]
[tex](7)\frac{3}{10}=0,3[/tex]
[tex](8)\frac{3}{30}=0,1[/tex]
[tex](9)\frac{5}{10}=0,5[/tex]
[tex](10)\frac{6}{10}=0,6[/tex]
[tex](11)\frac{6}{15}=0,4[/tex]
[tex](12)\frac{6}{30}=0,2[/tex]
[tex](13)\frac{9}{10}=0,9[/tex]
[tex](14)\frac{9}{15}=0,6[/tex]
[tex](15)\frac{9}{18}=0,5[/tex]
[tex](16)\frac{9}{30}=0,3[/tex]
[tex](17)\frac{9}{45}=0,2[/tex]
[tex](18)\frac{9}{90}=0,1[/tex]
[tex](19)\frac{15}{30}=0,5[/tex]
[tex](20)\frac{18}{90}=0,2[/tex]
[tex](21)\frac{27}{135}=0,2[/tex]
[tex](22)\frac{27}{270}=0,1[/tex]
[tex](23)\frac{45}{90}=0,5[/tex]
[tex](24)\frac{135}{270}=0,5[/tex]
 
  • Like
Reactions: duyhien05
Top Bottom