Toán lớp 7 !!!!

L

ljzk_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC. Phân giác BD và CE cắt nhau tại I. Biết ID= IE. Chứng minh rằng tam giác ABC cân hoặc [TEX]\hat{BAC} =60^0[/TEX].( chú ý xét tất cả các trường hợp giữa AD và AE)
2. Cho tam giác ABC cân tại A. Lấy D trên AB, E trên AC sao cho AD=DE=EC=BC. Tính các góc tam giác ABC
3. Cho tam giác ABC cân tại A. [TEX]\hat{A} =80^0[/TEX]. Lấy D trên BC, E trên AC sao cho [TEX] \hat{CAD}= \hat{ABE}=30^0[/TEX]. DA cắt BE tại I:
a) Lấy K trên BI sao cho BK=ID. Tính [TEX]\hat{DKI}[/TEX]( làm 2 cách)
b) Tính [TEX]\hat{BED}[/TEX]

( Mọi người giúp mình với!!!!!)
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

1. Cho tam giác ABC. Phân giác BD và CE cắt nhau tại I. Biết ID= IE. Chứng minh rằng tam giác ABC cân hoặc [ tex] \hat{BAC} =60^o.( chú ý xét tất cả các trường hợp giữa AD và AE)
2. Cho tam giác ABC cân tại A. Lấy D trên AB, E trên AC sao cho AD=DE=EC=BC. Tính các góc tam giác ABC
3. Cho tam giác ABC cân tại A. [ tex] \hat{A} =80^o. Lấy D trên BC, E trên AC sao cho [ tex] \hat{CAD}=[ tex] \hat{ABE}=30^o. DA cắt BE tại I:
a) Lấy K trên BI sao cho BK=ID. Tính [ tex] \hat{BKI}( làm 2 cách)
b) Tính [ tex] \hat{BED}

( Mọi người giúp mình với!!!!!)
cái câu a ấy thì 3 điểm B,K,I thẳng hàng à?thì góc BKI = 180 độ rồi
nếu thế thì:
3.a)
c1: K thuộc BI \Rightarrow 3 điểm B,K,I thẳng hàng \Rightarrow góc BKI = 180 đọ
C2 : BK=ID và K thuộc BI \Rightarrow K là trung điểm của BI
ta có góc K1 + K2 = k
mà K1+K2= 180 độ (hai góc kề bù)
\Rightarrow K=180 độ hay góc BKI =180 độ
b) nghĩ đã
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

1. Cho tam giác ABC. Phân giác BD và CE cắt nhau tại I. Biết ID= IE. Chứng minh rằng tam giác ABC cân hoặc [TEX]\hat{BAC} =60^0[/TEX].( chú ý xét tất cả các trường hợp giữa AD và AE)
2. Cho tam giác ABC cân tại A. Lấy D trên AB, E trên AC sao cho AD=DE=EC=BC. Tính các góc tam giác ABC
3. Cho tam giác ABC cân tại A. [TEX]\hat{A} =80^0[/TEX]. Lấy D trên BC, E trên AC sao cho [TEX] \hat{CAD}= \hat{ABE}=30^0[/TEX]. DA cắt BE tại I:
a) Lấy K trên BI sao cho BK=ID. Tính [TEX]\hat{DKI}[/TEX]( làm 2 cách)
b) Tính [TEX]\hat{BED}[/TEX]

( Mọi người giúp mình với!!!!!)
1.
I là giao điểm của hai tia phân giác của góc B và góc C nên AI là tia phân giác của góc BAC
Xét hai trường hợp:
TH1: AD=AE
[TEX]\Delta AID[/TEX]=[TEX]\Delta AIE [/TEX](c.g.c) \Rightarrow góc ADI = góc AED.Khi đó từ hai tam giác ADB và AEC, ta có góc DBA = ACE, do đó góc B=C.Vậy tam giác ABC cân ở A
TH2: AD và AE không bằng nhau, giả sử AD>AE(nếu AE>AD thì CM giống nhau)
Lấy E' trên AB sao cho AE'=AE,ta có :
[TEX]\Delta IE'A[/TEX]=[TEX]\Delta IDA[/TEX](c.g.c) \Rightarrow 2 góc IE'A và IDA bằng nhau,
TE'=ID mà ID=IE\RightarrowIE=IE', tam giác IÊ" cân ở I do đó góc IEB= góc IE'A,
từ đó ta lại có góc BEI=IDA,\Rightarrow góc BIE=BAC, vì thế góc IBC+ICB+BAC hay Góc BAC+ACB=2BAC
Xét tam giác ABC: góc ABC+ACB+BAC=3ABC=180 độ.Vậy góc BAC=60 độ
nhớ thank nha!:)>-

 
H

huynh_trung

2. Cho tam giác ABC cân tại A. Lấy D trên AB, E trên AC sao cho AD=DE=EC=BC. Tính các góc tam giác ABC
hình như câu này đề sai rùi:
ta có [TEX]\Delta ABC[/TEX] cân tại A ,mà AD = EC = DE => AD = AE = DE => [TEX]\Delta ADE[/TEX] là tam giác đều => [TEX]\hat{DAE} = 60^o[/TEX]
=> [TEX]\hat{BAC} = \hat{ABC} = \hat{ACB} = 60^o => \Delta ABC[/TEX] là tam giác đều (vô lý)
vì BC = EC = [TEX]\frac{1}{2} AC[/TEX](không đều)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom