toán lớp 7

P

pro3182001

4)
$ \frac{-3}{4} . |x-3|=\frac{-4}{5}$
$|x-3|=\frac{16}{15}$
\Rightarrow $x=\frac{61}{15}$ hoặc $x=\frac{29}{15}$
 
X

xlkslbccdtksexo

1) [tex] -/3x-2/=-4 [/tex]
2) [tex] \frac{3}{5}-/2x-3/=-2\frac{1}{4} [/tex]
3) [tex] /4x-1/+3\frac{1}{2}=4\frac{1}{3} [/tex]
4) [tex]\frac{-3}{4} . /x-3/=\frac{-4}{5} [/tex]

2) [tex] |2x - 3| = \frac{3}{5} + 2\frac{1}{4} [/tex]
\Leftrightarrow [tex] |2x - 3| = \frac{57}{20} [/tex]
\Rightarrow [TEX]\left[\begin{2x - 3 = \frac{57}{20}}\\{2x - 3 = \frac{-57}{20} } [/TEX]
r giải bt, mấy dạng toán có dấu giá trị tuyệt đối thì em cô lâp giá trị tuyệt đối r chia thành 2 trường hợp nhé, chị trình bày đúng phải dùng \Rightarrow ở chỗ chia trường hợp và dấu [TEX]\left[\begin{A=0}\\{B = 0} [/TEX] (vd thôi) nha. cái này là cách trình bày, chú ý sử dụng để không bị trừ điểm, cái này lên lớp 8 em sẽ biết rõ hơn

chúc em hx tốt :)
 
Top Bottom