toán lớp 7

L

lethikimthoa52

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. so sánh
1. 5^200 và 4^300
2. 3^500 và 5^300
3. 9^21 và 81^6
4. 16^9 và 32^7
5. (\frac{1}{2})^18 và (\frac{1}{16})^10
6. (\frac{3}{2})^7 và (\frac{27}{16})^3
7. (\frac{2}{5})^6 và (\frac{8}{125})^3
8. (\frac{-1}{2})^10 và (\frac{-1}{4})^12
9. (\frac{-1}{3})^7 và (\frac{-1}{27}^3
10. 31^11 và 14^17
 
P

pinkylun

câu 1:
ta có
$5^{200}=(5^2)^{100}=25^{100}$
$4^{300}=(4^3)^{100}=64^{100}$

mà $25^{100}<64^{100}=>5^{200}<4^{300}$
 
P

pinkylun

CÂu 2:

ta có:

$3^{500} =(3^5)^{100}=243^{100}$

$5^{300}=(5^3)^{100}=125^{100}$

đến đây thương tự câu 1 nhá! :D

Câu 3:

ta có:

$9^{21}=(3^2 )^{21}=3^{42}$

$ 81^6=(3^4)^6=3^{24}$

tương tự câu 1

Câu 4

$16^9 =(4^2)^9=4^{18}$

$32^7=(4^2.2)^7=4^{14}.2^7=4^{14}.2^6.2=4^{14}.4^3.2=4^{17}.2$

tương tự
 
P

pinkylun

1. so sánh

5. $(\frac{1}{2})^18 và (\frac{1}{16})^10$
6. $(\frac{3}{2})^7 và (\frac{27}{16})^3$
7. $(\frac{2}{5})^6 và (\frac{8}{125})^3$

câu 5:

$(\dfrac{1}{2})^{18} $

$(\dfrac{1}{16})^{10}=(\dfrac{1}{2}^4 )^{10}=\dfrac{1}{2}^{40}$

tự so sánh nha, đến đây dể rồi :D

Câu 6:

$ (\dfrac{3}{2})^7=\dfrac{3^7}{2^7}=\dfrac{27.27.3}{16.16.2} $
$(\dfrac{27}{16})^3$

đến đây dể rồi
 
P

pinkylun

câu 7:

ta có:

. $(\frac{2}{5})^6 và (\frac{8}{125})^3$

ta có:

$(\frac{8}{125})^3=[(\dfrac{2}{5})^3]^3=(\dfrac{2}{5})^9$

đến đây bạn tự cm típ nhá!


câu 8:

$ (\frac{-1}{2})^{10} và (\frac{-1}{4})^{12}$

ta có:
$(\dfrac{1}{4})^{12}=(\dfrac{1}{2})^{24}$
mà :

$(\dfrac{1}{2})^{24}<(\dfrac{1}{2})^{12}$

=>$(\dfrac{-1}{2})^{24}>(\dfrac{-1}{2})^{12}$

Câu 9: tương tự câu 8
 
Top Bottom