toán lớp 7

K

khanhlinh2018

các bạn giải giúp mình :
bài 5.1 đến 5.7 trang 16 trong sách bài tập
bài 50 đến 53 trang 17 trong sách bài tập

Bạn ơi,cái này bạn phải tự nghĩ lấy chứ! Còn nếu không biết thì dở giải ở sau sách mà tham khảo rồi tự làm đi làm lại dạng đó nhiều lần là được mà.Cái này bạn nên tự suy nghĩ đi bạn ạ! Nếu bạn thấy mình góp ý được thì thanks mình nha!Chào bạn.Thân!
 
B

boy_100

anh đồng ý kiến kiện bạn trên
Nhưng với lại gặp bài nào khoá quá ngoài sức của em thì em phải ghi rõ bài ra thì bọn anh mới biết chứ em nói trong SBT lớp 7 mà anh lớp 11 còn đâu nữa .
 
K

khaiproqn81

Lần lượt:

$(A): x^{14}: x=x^{14-1}=x^{13} \\ (B): x^7.x^2=x^{7+2}=7^9 \\ (C) x^8.x^6=x^{8+6}=x^14 \\ (D): x^{14}.x=x^{14+1}=x^15$

Chọn câu $(C)$
 
K

khaiproqn81

a) $\dfrac{x^7}{81}=27 \\ \Rightarrow x^7=3^3.3^4=x^7=3^7 \\ \Rightarrow x=3$

b) $\dfrac{x^8}{9}=729 \Rightarrow x^8=3^8 \Rightarrow x =\pm 3$
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

$5.4 \\ n^{150}<5^{225} \Leftrightarrow (x^2)^{75}<(5^3)^{75} \\ \Leftrightarrow x^2<125$

Tìm ra được số lớn nhất là $11$
 
K

khaiproqn81

$5.5 \\ M=2^{2010}-(2^{2009}+2^{2008}+...+2^1+2^0) \\ \text{Đặt} \: \: A=2^{2009}+2^{2008}+...+2^1+2^0 \\ \Leftrightarrow 2A= 2^{2010}+2^{2009}+...+2^1 \\ \Rightarrow 2A-A=2^{2010}+2^{2009}+...+2^1-2^{2009}-2^{2008}-2^1-2^0 \Rightarrow A=2^{2010}-1 \\ M=2^{2010}-A=2^{2010}-2^{2010}+1=1$
 
K

khaiproqn81

Ta có: $3^{223}>3^{222}=(3^2)^{111}=9^111 \\ 2^{332}<2^{333}=2(2^3)^{111}=8^{111} \\ \text{Mà} \: 8^{111}<9^{111} \Rightarrow 3^{223}>2^{332}$
 
K

khaiproqn81

$50 \: \text{Tính} \\ a) \: (\dfrac{1}{5})^5.5^5=(\dfrac{5}{5})^5=1^5=1 \\ b) \: (0,125)^3.512^3=(0,125)^3.8^3=(\dfrac{8}{8})^3=1^3=1 \\ c) \: (0,25)^4+1024=(\dfrac{1}{4})^4.1024=\dfrac{4^5}{4^4}=4$
 
Top Bottom