Toán [lớp 7]

B

buimaihuong

lập bảng xét dấu nhé:

x < -1 ta có

[TEX] -x - 1 - (1 - x^2 ) = 0[/TEX]

\Rightarrow [TEX] x^2 - x - 2 = 0[/TEX] \Rightarrow [TEX]\left[\begin{x = 2 }\\{x = -1} [/TEX]

trong khoảng [TEX] [ -1, 1 ] [/TEX] ta có

[TEX]x + 1 - (x^2 - 1) = 0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x^2 - x - 2 = 0 [/TEX] \Rightarrow [TEX]\left[\begin{x = 2 }\\{x = -1} [/TEX]

khoảng x > 1 ta có [TEX]\left[\begin{x = 2 }\\{x = -1} [/TEX]


lấy x [TEX] \in \ Q[/TEX]
 
C

celebi97

[TEX]/x+1/-/x^2-1/=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow/x+1/=/x^2-1/[/TEX]
\Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} x+1=x^2-1 \\ x+1=1-x^2 \end{array} \right.[/tex]
Giải ra nhé bạn! Không có thể bình phương 2 vế!
 
C

computerscience

[TEX]/x+1/-/x^2-1/=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow/x+1/=/x^2-1/[/TEX]
\Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} x+1=x^2-1 \\ x+1=1-x^2 \end{array} \right.[/tex]
Giải ra nhé bạn! Không có thể bình phương 2 vế!
Không biết cách này của bạn có phải giải theo hướng này không ?
[tex]x^2+1=x+1 \Rightarrow x(x-1)=2[/tex]
Vì [tex]x \in Q[/tex] nên không thể xác định được [tex]x[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom