C
computerscience
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho[tex]\large\Delta ABC[/tex] cân tại A. Từ điểm D trên AB vẽ đường thẳng song song với BC cắt AC tại E. Chứng minh rằng : [tex]BE>\frac{1}{2}(DE+BC)[/tex]
2) Cho ABC. Chứng minh rằng trong tam giác đó lấy một điểm D sao cho AB=AD thì AB<AC
3)Cho ABC có [tex]\widehat{ABC}=50^{o}[/tex]; [tex]\widehat{BAC}=70^{o}[/tex]. Phân giác trong góc [tex]\widehat{ACB}[/tex]cắt AB tại M. Trên MC lấy N sao [tex]\widehat{MBN}=40^{o}[/tex]. Chứng minh rằng [tex]BN=MC[/tex]
2) Cho ABC. Chứng minh rằng trong tam giác đó lấy một điểm D sao cho AB=AD thì AB<AC
3)Cho ABC có [tex]\widehat{ABC}=50^{o}[/tex]; [tex]\widehat{BAC}=70^{o}[/tex]. Phân giác trong góc [tex]\widehat{ACB}[/tex]cắt AB tại M. Trên MC lấy N sao [tex]\widehat{MBN}=40^{o}[/tex]. Chứng minh rằng [tex]BN=MC[/tex]