toan lop 7

N

nhokcandylovely_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi giúp mình với nhé? mình đang cần gâp:
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB < AC. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho BD = BA. Kẻ AH
vuông góc với BC, kẻ DK vuông góc với AC.
a)Chứng minh : Góc BAD= Góc BDA
b)Chứng minh : AD là phân giác của góc HAC
c) Chứng minh : AK = AH.
d) Chứng minh : AB + AC < BC +AH
ai biết mình thank nhiều!:):):):):):)
 
B

besocchuot

a, xét tam giác ABC ta có
BD=BA (gt)\Rightarrow tam giác ABC cân tại B
\Rightarrow [tex]\widehat{BAD}[/tex] = [tex]\widehat{BDA}[/tex] (t/c tam giác cân):)
b, có AB vuông góc AC ( tg ABC vuônh tại A0)
dk vuông góc AC (gt)
\Rightarrow AB//DK (từ vuông góc đến //)
\Rightarrow [tex]\ widehat{BAC}[/tex] =[tex]\widehat{ADK}[/tex] (2 góc so le trong)
mà [tex]\widehat{BAD}[/tex] =[tex]\widehat{BDA}[/tex] (c/m a)\Rightarrow ADK= BDA
xet tg AHD và AKD có
[tex]\hat{H}[/tex] = k (=90 )
AD chung
GÓC ADK = BDK
\Rightarrow tg AHD = tg AKD
\Rightarrow góc HAD = KAD
\Rightarrow AD la p/g HAC

C, ta có: tg AHD =AKD (cmt)
\Rightarrow AK =AH
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom