Toán [lớp 7]

T

trieuphuongthao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác ABC cân ở A, góc A=20 độ. Trên AB lấy D, sao cho AD=BC. Tính góc ACD.
Bài 2 : Cho tam giác ABC có BH vuông góc với AC, H thuộc AC, BH= 1/2 AC, góc BAC = 75 độ . Cm: tam giác ABC cân tại C
Bài 3 : Cho tam giác ABC vuông tại A, AH vuông góc với BC, H thuộc BC. Cm : AH.AH=BH.CH
 
D

dophinkute123

Bài 1 : Cho tam giác ABC cân ở A, góc A=20 độ. Trên AB lấy D, sao cho AD=BC. Tính góc ACD.

Vẽ tam giác đều BCE có cạnh là BC(E nằm phía trong tam giác).Nối AE.
Ta có:
^B=^C=(180*-^A)/2=(180*-20*)/2=160*/2=80*
Mà ^EBC=^ECB=60*
=>^ABE=^ACE=80*-60*=20*
=>Tam giác ABE=Tam giác ACE(c.g.c)=>^EAB=^EAC=20*/2=10*
Lại có:
Tam giác AEC=Tam giác CDA(c.g.c)
=>^EAC=^DCA
Mà ^EAC=10*=>^ACD=10*
 
N

naruto_bolt

Bài 1 : Cho tam giác ABC cân ở A, góc A=20 độ. Trên AB lấy D, sao cho AD=BC. Tính góc ACD.

Vẽ tam giác đều BCE có cạnh là BC(E nằm phía trong tam giác).Nối AE.
Ta có:
^B=^C=(180*-^A)/2=(180*-20*)/2=160*/2=80*
Mà ^EBC=^ECB=60*
=>^ABE=^ACE=80*-60*=20*
=>Tam giác ABE=Tam giác ACE(c.g.c)=>^EAB=^EAC=20*/2=10*
Lại có:
Tam giác AEC=Tam giác CDA(c.g.c)
=>^EAC=^DCA
Mà ^EAC=10*=>^ACD=10*
 
Top Bottom