M
minakoxinhdep
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho ∆ABC biết AB < AC. Trên tia BA lấy D sao cho BD = BC. Tia phân giác góc ABC cắt CD tại E.
a) Chứng minh ∆BED = ∆BEC.
b) BE cắt AC tại K. Chứng minh tam giác CKD cân.
c) Kẻ AH // BE ( H thuộc CD ). Chứng minh AH vuông góc CD.
d) Chứng minh 2AD + AB > AH + BE.
MẤY BẠN LÀM CÂU D GIÚP MÌNH NHA ! MÌNH CẦN GẤP ! AI BIẾT THÌ LÀM GIẢI CÂU D NHA !!
a) Chứng minh ∆BED = ∆BEC.
b) BE cắt AC tại K. Chứng minh tam giác CKD cân.
c) Kẻ AH // BE ( H thuộc CD ). Chứng minh AH vuông góc CD.
d) Chứng minh 2AD + AB > AH + BE.
MẤY BẠN LÀM CÂU D GIÚP MÌNH NHA ! MÌNH CẦN GẤP ! AI BIẾT THÌ LÀM GIẢI CÂU D NHA !!