M
minakoxinhdep
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho ∆ABC biết AB < AC. Trên tia BA lấy D sao cho BD = BC. Tia phân giác góc ABC cắt CD tại E.
a) Chứng minh ∆BED = ∆BEC.
b) BE cắt AC tại K. Chứng minh tam giác CKD cân.
c) Kẻ AH // BE ( H thuộc CD ). Chứng minh AH vuông góc CD.
d) Chứng minh 2AD + AB > AH + BE ???
LÀM CÂU D THÔI NHA ! KHÔNG LÀM CÂU A, B, C ! CÁM ƠN
2. Cho ∆ABC với AB = 4cm, AC = 3cm, BC = 5cm.
a) Chứng minh tam giác ABC vuông.
b) Trên AB lấy điểm D sao cho AD = 3cm. Chứng minh góc ACD = góc ADC.
c) Tia phân giác của góc CAD cắt BC tại M. So sánh MC và MD. Giải thích ??
Cho AM cắt CD tại K. CM AK < [TEX]\frac{CB}{2}[/TEX]
GIÚP MÌNH LÀM CÂU B, C NHA ! CÂU A KHÔNG CẦN LÀM ! CÁM ƠN ! VẼ HÌNH LUÔN NHÉ ^_<
3. Cho ∆ABC cân tại B, kẻ hai đường trung tuyến AE và CF cắt nhau tại G.
a) Chứng minh : AF = CE và ∆AFC = ∆CEA.
b) Biết BG = 10cm, AC = 40cm. Tính AB.
GIẢI GIÚP MÌNH CÂU B NHA ! CÁM ƠN NHIỀU LẮM !
4. Cho ∆ABC cân tại A, kẻ AH vuông góc với BC tại H.
a) Chứng minh ∆AHB = ∆AHC.
b) Gọi I là trung điểm của cạnh AH. Trên tia đối của tia IB, lấy điểm D sao cho IB = ID. Chứng minh IB = IC, từ đó suy ra AH + BD > AB + AC.
c) Trên cạnh CI, lấy điểm E sao cho CE = [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] CI. Chứng minh ba điểm D, E, H thẳng hàng.
GIẢI CÂU B, C NHA ! VẼ HÌNH GIÚP MÌNH ! CÁM ƠN MẤY BẠN RẤT NHIỀU ♥
+ Chú ý: Gộp bài
a) Chứng minh ∆BED = ∆BEC.
b) BE cắt AC tại K. Chứng minh tam giác CKD cân.
c) Kẻ AH // BE ( H thuộc CD ). Chứng minh AH vuông góc CD.
d) Chứng minh 2AD + AB > AH + BE ???
LÀM CÂU D THÔI NHA ! KHÔNG LÀM CÂU A, B, C ! CÁM ƠN
2. Cho ∆ABC với AB = 4cm, AC = 3cm, BC = 5cm.
a) Chứng minh tam giác ABC vuông.
b) Trên AB lấy điểm D sao cho AD = 3cm. Chứng minh góc ACD = góc ADC.
c) Tia phân giác của góc CAD cắt BC tại M. So sánh MC và MD. Giải thích ??
Cho AM cắt CD tại K. CM AK < [TEX]\frac{CB}{2}[/TEX]
GIÚP MÌNH LÀM CÂU B, C NHA ! CÂU A KHÔNG CẦN LÀM ! CÁM ƠN ! VẼ HÌNH LUÔN NHÉ ^_<
3. Cho ∆ABC cân tại B, kẻ hai đường trung tuyến AE và CF cắt nhau tại G.
a) Chứng minh : AF = CE và ∆AFC = ∆CEA.
b) Biết BG = 10cm, AC = 40cm. Tính AB.
GIẢI GIÚP MÌNH CÂU B NHA ! CÁM ƠN NHIỀU LẮM !
4. Cho ∆ABC cân tại A, kẻ AH vuông góc với BC tại H.
a) Chứng minh ∆AHB = ∆AHC.
b) Gọi I là trung điểm của cạnh AH. Trên tia đối của tia IB, lấy điểm D sao cho IB = ID. Chứng minh IB = IC, từ đó suy ra AH + BD > AB + AC.
c) Trên cạnh CI, lấy điểm E sao cho CE = [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] CI. Chứng minh ba điểm D, E, H thẳng hàng.
GIẢI CÂU B, C NHA ! VẼ HÌNH GIÚP MÌNH ! CÁM ƠN MẤY BẠN RẤT NHIỀU ♥
+ Chú ý: Gộp bài
Last edited by a moderator: