giúp mình với nhanh nhé cảm ơn trước tìm gtnn : / x-2 /+/ x+5 /+/ 3x-4 /
phan thị hoài thanh Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng năm 2017 50 60 66 19 Nghệ An 28 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với nhanh nhé cảm ơn trước tìm gtnn : / x-2 /+/ x+5 /+/ 3x-4 / Reactions: Tiểu thư ngốk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với nhanh nhé cảm ơn trước tìm gtnn : / x-2 /+/ x+5 /+/ 3x-4 /
The Joker BTV World Cup 2018 HV CLB Lịch sử HV CLB Hóa học vui Thành viên 12 Tháng bảy 2017 4,754 7,085 804 Hà Nội THPT Việt Đức 28 Tháng mười hai 2017 #2 Có: / x - 2 / >= 0 / x + 5 / >= 0 / 3x - 4 / >= 0 => / x - 2 / + / x + 5 / + / 3x - 4 / = 0 Làm tiếp nha
Có: / x - 2 / >= 0 / x + 5 / >= 0 / 3x - 4 / >= 0 => / x - 2 / + / x + 5 / + / 3x - 4 / = 0 Làm tiếp nha
phan thị hoài thanh Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng năm 2017 50 60 66 19 Nghệ An 28 Tháng mười hai 2017 #3 bn ni ơi cách làm của bn ni hình như chưa đúng
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 29 Tháng mười hai 2017 #4 phan thị hoài thanh said: giúp mình với nhanh nhé cảm ơn trước tìm gtnn : / x-2 /+/ x+5 /+/ 3x-4 / Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ |x - 2| + |x + 5| + |3x - 4| = |2 - x| + |x + 5| + |3x - 4| $ Áp dụng bất đẳng thức $ |x| + |y| \ge |x + y| $ ta có: $ |2 - x| + |x + 5| + |3x - 4| \ge |2 - x + x + 5| + |3x - 4| = 7 + |3x - 4| \ge 7 $ Dấu "=" xảy ra khi: $ \left\{\begin{matrix} (2 - x)(x + 5) \ge 0\\ 3x - 4 = 0 \end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -5 \le x \le 2\\ x = \dfrac{4}{3} \end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow x = \frac{4}{3} $
phan thị hoài thanh said: giúp mình với nhanh nhé cảm ơn trước tìm gtnn : / x-2 /+/ x+5 /+/ 3x-4 / Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ |x - 2| + |x + 5| + |3x - 4| = |2 - x| + |x + 5| + |3x - 4| $ Áp dụng bất đẳng thức $ |x| + |y| \ge |x + y| $ ta có: $ |2 - x| + |x + 5| + |3x - 4| \ge |2 - x + x + 5| + |3x - 4| = 7 + |3x - 4| \ge 7 $ Dấu "=" xảy ra khi: $ \left\{\begin{matrix} (2 - x)(x + 5) \ge 0\\ 3x - 4 = 0 \end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -5 \le x \le 2\\ x = \dfrac{4}{3} \end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow x = \frac{4}{3} $