Toán (Lớp 7) Tỉ lệ thức

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: cho tỉ lệ thức a/b=c/d .chứng minh ac/bd=a2+c2/b2+d2
2 : một cửa hàng bán đồ chơi trẻ em , ngày thứ nhất bán được 750 000 đồng , ngày thứ hai bán được 810000 đồng , ngày thứ ba bán được 9200000đồng . Tìm số tiền bán được của cửa hàng trong ngày thứ tư, biết số tiền bán được trong 4 ngày theo thứ tự lập được tỉ lệ thức
 

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
Vì số tiền ngày 3 x số tiền ngày 1 : số tiền ngày 2 bị lẻ
=> số tiền ngày 3 x số tiền ngày 2 : số tiền ngày 1
=> số tiền ngày 4 là: 9200000 x 810000 : 750000 = 9936000 ( đồng )
 
Top Bottom