Toán lớp 7 tỉ lệ nghịch dễ lắm! Giúp mình với!!

N

nguyenbahiep1

Một đội 15 người thì trồng xong số cây dự định trong 8 ngày. Hỏi đội có 20 người thì trồng xong trong mấy ngày?



gọi x là số ngày 20 người trồng xong

theo công thức tỷ lệ nghich sẽ có

[laTEX]15.8 = 20.x \Rightarrow x = 6[/laTEX]

vậy đáp án là 6 ngày
 
X

xuancuthcs

gọi số ngày mà 20 người làm xong là x

ta có 20.x=15.8
\Leftrightarrow20.x=120
\Leftrightarrowx=6

vậy nếu có 20 người thì tổ đó sẽ tròng xong số cây trong 6 ngày
 
A

anhnd1102

Vì số người càng nhiều thừi gian càng ít đi nên ta có:

Từ dữ kiện đầu bài ta có tỉ lệ: \frac{15}{20} = \frac{x}{8}

=> 15 x 8 = X x 20 =>>> X = 6

Đáp số 6 ngày
 
Top Bottom