L
leanboyalone
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đây là bài toán dành cho học sinh lớp 7 thì vào lớp 8 chuyên toán:
Cho tam giác ABC vuông tại A sao cho AC > AB
Trên AC lấy M sao cho góc ABM = góc ACB
Từ C kẻ đường thẳng cắt hai đường thẳng AB và BM tại D và E
Sao cho BD = DE
Chứng minh AD = 1/2 CE
Khó kinh ai làm được????
Cho tam giác ABC vuông tại A sao cho AC > AB
Trên AC lấy M sao cho góc ABM = góc ACB
Từ C kẻ đường thẳng cắt hai đường thẳng AB và BM tại D và E
Sao cho BD = DE
Chứng minh AD = 1/2 CE
Khó kinh ai làm được????