Toán lớp 7 phần đại số

L

lazygirl58

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:cho hai đa thức
$P(x)=x^2+2mx+m^2 \\ Q(x)=x^2+(2m+ 1)x+m^2$

Tìm m để P(1)=Q(-1)

Bài 2:Tìm a thuộc Z để
$(a^2-1)(a^2-4)(a^2-7)(a^2-1)<0$

Bài 3 tìm x để
$a, \dfrac{x+5}{x+3} < 1 \\ b, \dfrac{x+3}{x+4 }> 1 \\ c,|2x 3|-4x < 9$

p/s:giải bình thường hộ mình đc ko?đừng gõ latex nha.:D

Bạn chú ý đánh latex. Xem thêm tại đây.
Ps: Viết bài trên diễn đàn nên sử dụng latex nha bạn!
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Bạn chép lại đề câu 1 nhé~

Tạm dịch câu 3:

Bài 3 tìm x để:
a, x 5/x 3 < 1
b, x 3/x 4 > 1
c,|2x 3|-4x < 9

$a) \frac{x^5}{x^3}<1$

\Leftrightarrow $x^2<1$

\Leftrightarrow $-1<x<1$

$b) \frac{x^3}{x^4}>1$

\Leftrightarrow $\frac{1}{x}>1$

\Leftrightarrow $0<x<1$

 
T

thaonguyenkmhd

Bài 1:

Ta có $P(x)=x^2+2mx+m^2 \rightarrow P(1)=1^2+2m.1+m^2=2m+m^2 \\ Q(x)=x^2+(2m+ 1)x+m^2 \rightarrow Q(-1)=(-1)^2+(2m+1)(-1)+m^2=m^2-2m-1$

Mà $P(1)=Q(-1) \rightarrow 2m+m^2=m^2-2m-1 \rightarrow 4m=-1 \rightarrow m=-\dfrac{1}{4}$

Vậy $m=-\dfrac{1}{4}$
 
Top Bottom