toán lớp 7 mà mình vẫn chưa ra :((

M

ms.sun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy tớ đố bọn tớ bài này ,bảo là đây là bài toán lớp 7 ,cho dùng cách lớp 9 để giải
nhưng tớ nghĩ mãi không ra,tớ đến là ***:((
đề bài nó thế này:
Có 2 xe xuất phát ngược chiều nhau trên quãng đường AB
Lần thứ nhất ,2 xe gặp nhau cách tại 1 địa điểm cách A là 15km
Lần thứ hai,2 xe gặp nhau tại 1 địa điểm cách B là 9 km
Biết vận tốc của 2 xe là không đổi
Tính quãng đường AB
thầy tớ bảo bài này phải lập ra 1 hệ 2 phương trình 3 ẩn rồi giải tiếp,mà tớ chỉ lập ra được 2 phương trình:1 phương trình có 3 ẩn ,1 phương trình có tới 4 ẩn
ai giúp tớ bài này với,tớ kém toán quá:(:)(:)((
 
T

th1104

bài này thiếu đề có lẽ đề là hai xe đi ngược chiều và xe thứ nhất đi từ A đến B sau đó lại quay lại A xe thứ hai đi từ B đến A sau đó quay lại B, Phải thế không bạn ??/
 
T

th1104

Nếu đề bài không cho biết gì thêm thì là cùng lúc

Thầy giáo em nói vậy mấy anh chị ạ :)

thôi nha đang spam rồi đó đừng nc nữa làm đi nha
 
N

nguyenthuha1995

thầy tớ đố bọn tớ bài này ,bảo là đây là bài toán lớp 7 ,cho dùng cách lớp 9 để giải
nhưng tớ nghĩ mãi không ra,tớ đến là ***:((
đề bài nó thế này:
Có 2 xe xuất phát ngược chiều nhau trên quãng đường AB
Lần thứ nhất ,2 xe gặp nhau cách tại 1 địa điểm cách A là 15km
Lần thứ hai,2 xe gặp nhau tại 1 địa điểm cách B là 9 km
Biết vận tốc của 2 xe là không đổi
Tính quãng đường AB
thầy tớ bảo bài này phải lập ra 1 hệ 2 phương trình 3 ẩn rồi giải tiếp,mà tớ chỉ lập ra được 2 phương trình:1 phương trình có 3 ẩn ,1 phương trình có tới 4 ẩn
ai giúp tớ bài này với,tớ kém toán quá:(:)(:)((

Cách làm :Đặt quãng đường là x(x>15)
Vận tốc của xe 1 đi từ A đến B là y(y>0)
Vận tốc của xe 2 đi từ B đến A là z(z>0)
Giả sử y<z( vì y và z có vai trò ngang nhau)
+) Xét lần thứ nhất ,
A------------C-----------------------------B
AC=15\RightarrowBC=x-15
Xe 1 đi được đoạnAC
Xe 2 đi được đoạn BC
Ta có quãng đường tỉ lệ thuận với vận tốc và thời gian bằng nhau nên
AC/BC=y/z\Rightarrow15/(x-15)=y/z (1)
+)Xét lần thứ 2
A--------------C--------------------D---------B
BD=9, AC=15\RightarrowCD=x-24, AC+BD=AD=x-9
Vì y<z nên kể từ lần 1 cho đến lúc gặp nhau lần 2 : xe 1 đi được đoạn CD(vì sau khi gặp nhau lần 1 thì xe 1 đi tiếp đến B) ,còn xe 2 đi được đoạn AC+CD( vì sau khi gặp nhau lân 1 xe 2 đi tiếp đến A và quay trở lại B) mà thời gian lại bằng nhau nên ta có hệ thức (x-24)/(x-9)=y/z (2)
Từ (1) và (2) ta có 15/(x-15)=(x-24)/(x-9)
Giải phương trình ra X=****************************???(tự làm ) sai thì đưng trách
thôi tớ đi ngủ đây !!!!!!!!:-SS:-SS:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
M

ms.sun

2 xe ngược chiều sao gặp nhau đc 2 lần vậy sun !
hic có nghĩa là như thế này,đề bài nó không sai đâu
A________________C_____________________D_________B
Cái người đi từ A gặp cái người đi từ B tại điểm C(AC=15km)
người đi từ A đi tiếp quãng đường AB theo chiều mà mình đã đi ban đầu
người đi từ B đi hết quãng đường AB(đến điểm A)rồi quay lại đi quãng đường AB 1 lần nữa ,duổi kịp người 1(cái người đi từ A ý)tại điểm D(BD=9km)
đề bài nó rắc rối thế cơ,nên lập phương trình nó mới lằng nhằng,khó hiểu
tớ kém môn văn không biết diễn đạt,mong các bạn cố hiểu giúp:(:):D
 
M

ms.sun

Cách làm :Đặt quãng đường là x(x>15)
Vận tốc của xe 1 đi từ A đến B là y(y>0)
Vận tốc của xe 2 đi từ B đến A là z(z>0)
+)Xét lần thứ 2
A--------------C--------------------D---------B
BD=9, AC=15\RightarrowCD=x-24, AC+BD=AD=x-9
thôi tớ đi ngủ đây !!!!!!!!:-SS:-SS:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
bạn ơi cái chỗ này tớ không hiểu
tại sao bạn lại có :AC+BD=AD được:confused::rolleyes:
tớ nghĩ AC+BD=AB-CD chứ/:) nếu ra được như cậu thì bài toán kia coi như giải xong rồi còn gì bởi có:AC+BD=AD hay AC+BD=AC+CD \Leftrightarrow BD=CD=9
tìm ra được AB rồi còn gì :D
 
S

ss501_fc

Tớ không nghĩ đây là Toán lớp 7 đâu, đề này lớp 9 đầy người còn ko làm đc vì có tới 3 ẩn :|
 
M

ms.sun

Tớ không nghĩ đây là Toán lớp 7 đâu, đề này lớp 9 đầy người còn ko làm đc vì có tới 3 ẩn :|
tớ làm được bài này rồi:D
dù sao cũng cảm ơn các bạn đóng góp ý kiến:D
bây giờ tớ đang nghĩ cách giải lớp 7 bởi vì thầy tớ khẳng định bài này là lớp 7 chứ không phải lớp 9:(:)
 
Top Bottom