Toán lớp 7 khó

N

ngoquocviet2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



Bác nào giải dùm em bài này với;

Biết rằng 0\leqa\leqb\leqc\leq1

CMR:
a: (bc+1)+ b: (ac+1)+ c: (ab+1) \leq 2

Em đã thử mọi cách vẫn ko làm đk, em còn nhờ cả anh họ là du học sinh xingapo cũng bó tay.

Mọi người nghĩ hộ em cái. THANKS
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

Thử xem nhé đừng ném gạch =))
Ta có $\frac{a}{b.c+1}$<$\frac{a}{b+c}$
Tương tự ta có $\frac{b}{a.c+1}$+$\frac{a}{b.c+1}$+$\frac{c}{a.b+1}$ \leq $\frac{a}{b+c}$+$\frac{b}{a+c}$+$\frac{c}{a+b}$ ( Vì $(a-1)(b-1)$ \leq $0$)
Mà $\frac{a}{b.c+1}$+$\frac{c}{a.b+1}$ \leq $\frac{a}{b+c}$+$\frac{b}{a+c}$+$\frac{c}{a+b}$ \leq $\frac{2.a}{b+a+c}$+$\frac{2.b}{a+b+c}$+$\frac{2.c}{a+b+c}$=$2$
Từ đó suy ra điều phải chứng minh.
 
Top Bottom