[Toán lớp 7]Khó

N

nhi_kute_123

Last edited by a moderator:
H

hiennguyenthu082

A=$\dfrac{1}{3}$+$(\dfrac{1}{3})^2$+$(\dfrac{1}{3})^3$+$(\dfrac{1}{3})^4$+...+$(\dfrac{1}{3})^{100}$

\Rightarrow 3A = 3[$\dfrac{1}{3}$+$(\dfrac{1}{3})^2$+$(\dfrac{1}{3})^3$+$(\dfrac{1}{3})^4$+...+$(\dfrac{1}{3})^{100}$]

\Rightarrow 3A = 1+$\dfrac{1}{3}$+$(\dfrac{1}{3})^2$+$(\dfrac{1}{3})^3$+$(\dfrac{1}{3})^4$+...+$(\dfrac{1}{3})^{99}$

\Rightarrow 3A - A = 2A = 1 - $(\dfrac{1}{3})^{100}$

\Rightarrow A = $\dfrac{1-(\dfrac{1}{3})^{100}}{2}$

 
Last edited by a moderator:
H

huy14112

A=$\dfrac{1}{3}$+$(\dfrac{1}{3})^2$+$(\dfrac{1}{3})^3$+$(\dfrac{1}{3})^4$+...+$(\dfrac{1}{3})^{100}$

\Rightarrow 3A = 3[$\dfrac{1}{3}$+$(\dfrac{1}{3})^2$+$(\dfrac{1}{3})^3$+$(\dfrac{1}{3})^4$+...+$(\dfrac{1}{3})^{100}$]

\Rightarrow 3A = 1+$\dfrac{1}{3}$+$(\dfrac{1}{3})^2$+$(\dfrac{1}{3})^3$+$(\dfrac{1}{3})^4$+...+$(\dfrac{1}{3})^{99}$

\Rightarrow 3A - A = 2A = 1 - $(\dfrac{1}{3})^{100}$

\Rightarrow A = $\dfrac{1-(\dfrac{1}{3})^{99}}{2}$


Cái chỗ mà xanh làm sai nhé phải là :

A = $\dfrac{1-(\dfrac{1}{3})^{100}}{2}$

mấy mod chuyển nên toán 7 nhé.
 
Top Bottom