Toán lớp 7 khó!

L

lomonosov_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
a) [TEX]A=1.2+2.3+3.4+...+2010.2011[/TEX]
b)[TEX] B=1+ \frac{1}{2.(1+2)}+\frac{1}{3.(1+2+3)}+...+\frac{1}{50.(1+2+...+50)}[/TEX]
bài 2: Cho 3 số a,b,c thỏa mãn a.b.c=1. Tính:
[TEX]M=\frac{1}{1+a+ab} + \frac{1}{1+b+bc} + \frac{1}{1+c+ca}[/TEX]

Bí quá, không biết làm như thế nào@-), giúp mình nhanh nhé:|, ngày kia nộp bài rồi :(

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
C

congnhatso1

bài 1 câu a
A= 1.2+2.3+3.4+....... +2010.2011
3A= 1.2.(3-0) + 2.3.(4-1)+3.4.(5-2) +.....+2010.2011.(2012-2009)
3A= 1.2.3+2.3.4-1.2.3 +3.4.5-2.3.4 +.....+2010.2011.2012-2009.2010.2011
3A= 2010.2011.2012
A= 2010.2011.2012/3
A = (2010.2011.2012)/3 .... các bạn tự lấy máy tính mà tính
nếu thấy bài này đúng thì thanks nha

bài 1 câu b thì phá các số trong ngoặc ra là tính được ngay ấy mà, hỏi làm gì
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

bài 2: Cho 3 số a,b,c thỏa mãn a.b.c=1. Tính:
M=1/(1+a+ab) + 1/(1+b+bc) + 1/(1+c+ca)
[TEX]M=\frac{1}{abc+a+ab}+\frac{1}{1+b+bc}+\frac{1}{1+c+\frac{1}{b}}=\frac{1}{a(1+b+bc)}+\frac{1}{1+b+bc}+\frac{b}{1+b+bc}=\frac{bc}{1+b+bc}+\frac{1}{1+b+bc}=\frac{b}{1+b+bc}=\frac{bc+1+b}{1+b+bc}=1[/TEX]
 
2

234hoanganh

bài 1 câu a
A= 1.2+2.3+3.4+....... +2010.2011
3A= 1.2.(3-0) + 2.3.(4-1)+3.4.(5-2) +.....+2010.2011.(2012-2009)
3A= 1.2.3+2.3.4-1.2.3 +3.4.5-2.3.4 +.....+2010.2011.2012-2009.2010.2011
3A= 2010.2011.2012
A= 2010.2011.2012/3
A = (2010.2011.2012)/3
A=2710908440
 
Top Bottom