Toán (Lớp 7) Hình học

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình vẽ mô phỏng các tuyến phố và một góc giữa hai phố trong số các phố đó . Người ta đo và biết được tổng của các góc a . b y bẳng 360 độ .

Khi đó bạn Bình cho rằng Ax // By .Theo em bạn Bình nói sai hay đúng ? Tại sao ?

Cho hình vẽ bên biết góc xAB+góc ABC +góc BCy=360 độ.Chứng minh rằng:Ax song song với Cy
WhprtGo.png
 
Last edited by a moderator:

Haru Bảo Trâm

Á quân The English S1
Thành viên
27 Tháng tám 2017
581
1,169
219
TP Hồ Chí Minh
THCS Thị trấn 2
Bạn vẽ nhầm vị trí góc B thành góc C rồi nha!
.........Bài làm
Qua B, vẽ Bt//Ax.
Ta có: Bt//Ax (vẽ)
=> xÂB + ABt^ = 180°
Ta có xÂB + ABC^ + BCy^ = 360°
....xAB + ABt^ + tBC^ + BCy^ = 360°
..........180° .....+ tBC^ + BCy^ = 360°
=> tBC^ + BCy^ = 360° - 180°
=> tBC^ + BCy^ = 180°
mà 2 góc này ở vị trí trong cùng phía
=> Bt//Cy
Ta có Ax//Bt (vẽ)
.........Bt//Cy (cmt)
=>.....Ax//Cy (cùng //Bt)






Hình:
zaShjkv.png
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom