Toán (Lớp 7) Hình học : Tổng 3 góc của một tam giác

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 :luyện tập (sách vnen trang 131 )

a) Cho biết các số đo x,y,t trong mỗi hình a),b),c) trên hình 48

b)Ko dùng thước đo góc, cho biết tổng số đo các góc của một HCN.

c)Ko dùng thước đo góc , cho biết tổng số đo các góc trong một hình tứ giác lồi.

d)Có hay ko một tam giác mà cả 3 góc đều lớn hơn 60o?

e)Có hay ko một tam giác mà cả 3 góc đều nhỏ hơn 60o?
2VLdH3Wh.jpg
 

Linh's Nguyễn's

Banned
Banned
5 Tháng mười 2017
185
244
36
Hà Nội
3 :luyện tập (sách vnen trang 131 )

a) Cho biết các số đo x,y,t trong mỗi hình a),b),c) trên hình 48

b)Ko dùng thước đo góc, cho biết tổng số đo các góc của một HCN.

c)Ko dùng thước đo góc , cho biết tổng số đo các góc trong một hình tứ giác lồi.

d)Có hay ko một tam giác mà cả 3 góc đều lớn hơn 60o?

e)Có hay ko một tam giác mà cả 3 góc đều nhỏ hơn 60o?
2VLdH3Wh.jpg
a) Bạn áp dụng là tính được nha bạn

b) = 360 độ nha bạn, vì có 4 góc vuông

c)= 360 độ luôn nha

d)Không nhé, vì tam giác có tống góc= 180 độ

e)Không luôn bạn, vì tam giác có tống góc= 180 độ, và nếu có 2 góc nhỏ hơn 60 độ thì phải có 1 góc lớn hơn
 

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
a) Bạn áp dụng là tính được nha bạn

b) = 360 độ nha bạn, vì có 4 góc vuông

c)= 360 độ luôn nha

d)Không nhé, vì tam giác có tống góc= 180 độ

e)Không luôn bạn, vì tam giác có tống góc= 180 độ, và nếu có 2 góc nhỏ hơn 60 độ thì phải có 1 góc lớn hơn
làm rõ giúp mk nah
 

Linh's Nguyễn's

Banned
Banned
5 Tháng mười 2017
185
244
36
Hà Nội
Bạn chờ mình
upload_2017-10-5_21-47-42.pngTa
Hình a)
Xét tam giác abc có:
góc a+góc b+góc c=180 *
=> góc c= 180*-(góc a+góc b)
=> góc c= 180*- (45+90)= 45* (có thể giải cách khác nhé)
ta có: góc acb=góc ecd= 45* ( 2 góc đối đỉnh)
Xét tam giác cde vuông tại d có
góc ecd+ góc ced= 90*
=> góc ced= 90*- góc ecd= 90*-45*=45*
Hay x=45*
Hình b)
Xét tam giác fgh vuông tại h có:
góc gfh+góc fgh= 90*
=> góc fgh= 90*-60*=30*
Ta có: góc fgh+ góc hgi= 90*
=> góc hgi= 60*
hay y= 60*
Hình c)
Xét tam giác jkn vuông tại k có:
góc j+ góc n= 90*
=> góc n= 35*
Xét tam giác Lmn vuông tại m có:
góc n+ góc mln= 90*
=> góc mln= 55*
Ta có: góc mln+klm= 180*
=> klm= 180*-55*= 125*
hay t= 125*
Chúc bạn học tốt
 

luong hai

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
174
230
69
24
Thanh Hóa
Đại học tài chính marketing
3 :luyện tập (sách vnen trang 131 )

a) Cho biết các số đo x,y,t trong mỗi hình a),b),c) trên hình 48

b)Ko dùng thước đo góc, cho biết tổng số đo các góc của một HCN.

c)Ko dùng thước đo góc , cho biết tổng số đo các góc trong một hình tứ giác lồi.

d)Có hay ko một tam giác mà cả 3 góc đều lớn hơn 60o?

e)Có hay ko một tam giác mà cả 3 góc đều nhỏ hơn 60o?
2VLdH3Wh.jpg
a.x=45, y=60,t=125
b.360
c.360
d. không
e. không
 
Top Bottom