Toán lớp 7 hình hoc ôn tập về trường hợp goc.cạnh.góc

T

tranquynhanh2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi bài tập này bạn nào giải được thì giải giúp mình với !!!!!!!!!!!!!
Đề bài : Cho tam giác ABC có AB=AC . Trên các cạnh AB,AC lấy các điểm D,E sao cho AD=AE Gọi O là giao điểm của BE và CD . Chứng minh rằng :
a. Góc ABE= góc ACD
b.OD=OE: OB=OC
GIÚP MÌNH VỚI NHÉ ! THANKS:):):) BẠN NÀO TRẢ LỜI MÌNH NGAY HÔM NAY CÀNG TỐT !!!!!!!!!!!1 MÌNH ĐANG CẦN GẤP
 
Last edited by a moderator:
M

maimailabaoxa01

a. Xét $\triangle{ABE}$ và $\triangle{ACD}$ có:
AE=AD (gt)
AB=AC (gt)
$\widehat{BAC}$ chung
\Rightarrow $\triangle{ABE}=\triangle{ACD}$ (c-g-c)
\Rightarrow $\widehat{ABE}=\widehat{ACD}$
b. Ta thấy: $\widehat{ABC}=\widehat{ACB}$
\Rightarrow $\widehat{ABC}-\widehat{ABE}=\widehat{ACB}-\widehat{ACD}$
\Rightarrow $\widehat{OBC}=\widehat{OCB}$
\Rightarrow $\triangle{OBC}$ cân tại O
\Rightarrow OB=OC
Theo câu a ta suy ra BE=CD
\Rightarrow BE-OB=CD-OC
\Rightarrow OD=OE
 
Top Bottom