Toán lớp 7 hình học nè mấy bạn.

I

i_love_u_forever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một góc tù [TEX]\widehat{xOy}[/TEX] khác góc bẹt. Trong cùng một nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng chứa tia Ox, ta kẻ tia Oz vuông góc với Ox. Gọi Om là tia phân giác của góc [TEX]\widehat{xOy}[/TEX]. Biết [TEX]\widehat{zOm}[/TEX]=25*. Tính góc [TEX]\widehat{xOy}[/TEX]..
Mà không biết em ghi góc [TEX]\widehat{xOy}[/TEX] như vậy đúng không, nếu sai thì mong các anh, chị, bạn chỉnh sửa lại dùm em.

Chú ý: Gõ latex. Học ở http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
P.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

thaonguyenkmhd

Ta có $\widehat{xOz}=90^o \ , \ \widehat{zOm}=25^o$

\Rightarrow $\widehat{xOz}-\widehat{zOm}=65^o$ \Rightarrow $\widehat{xOm}=65^o$

Do Om là phân giác $\widehat{xOy}$ \Rightarrow $\widehat{xOy}= 2\widehat{xOm} = 2. 65^o = 130^o$

Vậy $\widehat{xOy}= 130^o$
 
Top Bottom