toán lớp 7 giải giúp mình với nha

C

congchuathuytinh142

vuông góc với cái gì bạn?
Bài này khó hiểu quá, vì bạn không nêu rõ đề bài
 
B

bui_thai_bao

ta có tam giác ABC cân tại A,AH là đường cao của BC\RightarrowAH cũng là đường trung tuyến ứng với cạnh BC\RightarrowHB=HC=8:2=4(cm)=>tam giác ABH=tam giác ACH( c-c-c)vì AB=AC;AH cạnh chung;HB=HC=>góc ABH=GÓC ACH(2 GÓC TƯƠNG ỨNG)
áp dụng định lí Py-ta-gô,cho tam giác ABH vuông tại H
\RightarrowAB^2=AH^2+HB^2\RightarrowAH^2=AB^2-HB^2=5^2-4^2=9
\RightarrowAH=3(cm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom