toán lớp 7 dễ đây ngon vô giải

N

nhockteen_222

de om

goi x, y lan luot la chieu dai va chieu rong cua manh dat hinh chu nhat
ta co: 2/5=y/x=>x/2=y/5 va (x+y)*2=28=>x+y=14
ap dung tinh chat cua day ti so bang nhau, ta co:
x/2=y/5=x+y/2+5=14/7=2
x/2=2=>x=4
y/5=2=>y=10
vay dien tich manh dat hinh chu nhat la:
4*10=40
 
Last edited by a moderator:
N

nangxinh

À! Bài này trong SGK mà
Giải:
Gọi độ dài 2 cạnh lần lượt là x,y
Vì tỉ số giữa 2 cạnh là 2/5 nên ta có: x/y=2/5 => x/2=y/5
Vì chu vi của hình cữ nhật là 28 => (x+y).2= 28 => x+y=14
Áp dụng TC dãy tỉ số bằng nhau:
x/2=y/5=x+y/2+5=14/7= 2
=> x=4; y=10
=> diện tích hình chữ nhật là : 4.10=40.
 
Top Bottom