Toán lớp 7 đây. Giải giùm tui với

H

hoangtu006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm tất cả các số tự nhiên a,b t/m [tex]4^a+728=9^b[/tex]
2. Cho a,b,c,d là các số tự nhiên t/m [tex]a+b=c+d=2011.[/tex]
Tìm giá trị lớn nhất của tổng các phân số [tex]c/b+d/a.[/tex]
3. Tìm số tự nhiên a biết tích các chữ số của a bằng [tex]a^2-10a-22.[/tex]
4. Tìm các số nguyên x,y t/m [tex]\frac{x}{y}=\frac{243-2x}{y^2+1}[/tex].
5. Cho các số a,b,c dương t/m [tex]a^2+b^2+c^2=3.[/tex]
Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]M=\frac{ab^2+bc^2+ca^2}{(ab+bc+ca)^2}[/tex].:-?
_Ai giải được nhờ giải giùm nhé, càng nhanh càng tốt. Cảm ơn trước nhé!_

Mod edit . chú ý latex , học gõ latex tại đây http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
:D
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Bài 1: Ta có: 728 chẵn, và [TEX]9^b[/TEX] lẻ \Rightarrow [TEX]4^a[/TEX] lẻ [TEX]\Rightarrow a=0[/TEX]

Thay vào ta được: [TEX]4^0+728=9^b \Rightarrow 9^b=729 \Rightarrow 9^b=9^3 \Rightarrow b=3[/TEX]

nguồn: Mathscope
 
H

harrypham

Bài 1: Ta có: 728 chẵn, và [TEX]9^b[/TEX] lẻ \Rightarrow [TEX]4^a[/TEX] lẻ [TEX]\Rightarrow a=0[/TEX]

Thay vào ta được: [TEX]4^0+728=9^b \Rightarrow 9^b=729 \Rightarrow 9^b=9^3 \Rightarrow b=3[/TEX]

nguồn: Mathscope

Một lời giải khác cũng bên MathScope.
Ta có: [TEX]4^{a}+729=9^{b}+1 \rightarrow 9^{b}-9^{3}=1-4^{a}\rightarrow \forall b \geq 3, 4^{a} \leq 1 \rightarrow a=0 \rightarrow b=3[/TEX].
Với [TEX]b \in {0,1,2} \rightarrow[/TEX] vô nghiệm.
 
Top Bottom