Toán lớp 7 đây..........!!!!!!!.........đề ngắn

C

canhdongtuyetroi

làm sao mà 2 đa thức đó cùng dấu dk nhỉ? mà câu này ở đâu ra mà oái oăm thế bn
 
V

vansang02121998

Cho 2 đơn thức -2a ^6b^2 và 3a^6b^6 cùng dấu. Tìm dấu của a

- Nếu a < 0
+ Ta có [tex]b^2 \geq 0[/tex]; [tex]b^6 \geq 0[/tex]
=> [tex]b^2[/tex] và [tex]b^6[/tex] cùng dấu
mà -2 và 3 trái dấu
=> [tex]a^6[/tex] và [tex]a^6[/tex] trái dấu
mà a < 0 => [tex]a^6[/tex] khác 0
=> vô lý
- Tương tự xét các truờng hợp = 0 và > 0 thì đc a = 0
- Xét thế chỉ là khi b khác 0 thôi, b = 0 thì bao nhiêu cũng đc.
- Mình ko biết trình bày từ đó bạn tự trình bày nhé
 
V

vansang02121998

______________________________
[tex] a^6b^2 \geq0[/tex]
\Rightarrow[tex] -2a^6b^2 [COLOR="Red"]\leq[/COLOR]0 [/tex]
[tex] a^6b^6\geq0[/tex]
\Rightarrow[tex] 3a^6b^6[COLOR="red"]\geq[/COLOR]0[/tex]
\Rightarrow de sai!!!!!!!!!!!!!!!!!

- Bạn chú ý dấu [tex]\geq[/tex] và [tex]\leq[/tex]
Ở đó có dấu chung là dấu "="
=> Cả 2 đơn thức này = 0
Điều này xảy ra khi a = 0 hoặc b = 0
 
T

t9k28m

Đề sai đố ai làm được
---------------------------------------------
:)|


mình xin lỗi các bạn.....:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15): vì đây là lần đầu đăng bài nên mình nhấn nhầm nút.......... xin lỗi....xin lỗi............xin lỗi
khi%20%2815%29.gif
khi%20%2815%29.gif
khi%20%2815%29.gif
khi%20%2815%29.gif
khi%20%2815%29.gif
khi%20%2815%29.gif
khi%20%2815%29.gif
hixhix. T_T
 
T

t9k28m

thật ra đề rất dễ................................. CHO HAI ĐƠN THỨC -2a^5b^2 và 3a^6b^6.
TÌM DẤU CỦA a
 
B

beconvaolop

thật ra đề rất dễ................................. CHO HAI ĐƠN THỨC -2a^5b^2 và 3a^6b^6.
TÌM DẤU CỦA a
-2[TEX].b^2[/TEX]\leq 0\forall b
[TEX]3a^6b^6[/TEX]\geq0 \forall b
để -2.[TEX]a^5b^2[/TEX]và[TEX]3a^6b^6[/TEX]cùng dâu-->-2.[TEX]b^2a^5[/TEX]\geq 0\forall a,b
có-2[TEX]b^2\[/TEX]\leq 0\forallb\Rightarrow [TEX]a^5[/TEX]mang dấu âm--> a mang dấu âm(<0)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom