[ Toán lớp 7 ] - Đại số

M

minakoxinhdep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm nghiệm của các đa thức sau :
a) P(x) = 2x - 8
b) Q(x) = ( 4 + 7x ) - ( 4x - 8 )
c) R (x) = ( 4x - 1 )( 9 + 3x )
2. Cho đa thức H (x) = ax^2 - x + 1. Tìm a biết H (x) có một nghiệm bằng 2.
GIẢI GIÚP MÌNH NHANH NHANH NHA ! ^^

+ Chú ý gộp bài
 
Last edited by a moderator:
T

truongtuan2001

a) $P(x) = 2x - 8$
\Rightarrow $P(x) = 2x - 8 = 0$
\Rightarrow $2(x-4)=0$
\Rightarrow $x-4=0$
\Rightarrow $x=4$

b) $Q(x) = ( 4 + 7x ) - ( 4x - 8 ) =0$
\Rightarrow $4+7x -4x+8 =0$
\Rightarrow $3x = -12$
\Rightarrow $x=-4$

c) $R (x) = ( 4x - 1 )( 9 + 3x ) =0$
\Rightarrow [TEX]\left[\begin{4x-1 =0 }\\{9+3x =0} [/TEX]
\Rightarrow [TEX]\left[\begin{x= \frac{1}{4}}\\{x=-3} [/TEX]

Vậy .........................................
 
H

huyenlinh7ctqp

2. Cho đa thức H (x) = ax^2 - x + 1. Tìm a biết H (x) có một nghiệm bằng 2.

Thay x = 2 vào đa thức H(x) = ax^2 - x + 1 ta có:
H(2) = 4a - 2 + 1 = 0 [TEX]\Rightarrow[/TEX] 4a = 1
[TEX]\Rightarrow[/TEX] a = [TEX]\frac{1}{4}[/TEX]
 
Top Bottom