Toán lớp 7 - Đại số

M

minakoxinhdep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$D=(-\sqrt{3}x^2y)^2.(-\dfrac{2}{3})^2.x.(-y^2z)^3$
a) Thu gọn $D$ rồi cho biết hệ số và phần biến của đơn thức ?
b) Tính giá trị của đơn thức D tại $x = -1; y = \dfrac{1}{2}; z = 1$

Các bạn giúp mình nha ! Mình cần gấp !

Chú ý: câu hỏi phải gõ latex
Học cách gõ latex tại ĐÂY
 
Last edited by a moderator:
C

chaudoublelift

giải

có phải đề là thế này phải không bạn ??
$D=(-\sqrt{3}x^2y)^2.(-\dfrac{2}{3})^2.x.(-y^2z)^3$
a) Thu gọn $D$ rồi cho biết hệ số và phần biến của đơn thức ?
b) Tính giá trị của đơn thức D tại $x = -1; y = \dfrac{1}{2}; z = 1$

Nếu như vậy thì mình giải nhanh luôn nè:
a.$D=-3x^4y^2.\dfrac{4}{9}xy^6z^3=-\dfrac{4}{3}x^5y^8z^3$
Bạn tự xác định phần hệ số và biến nhé :D
b. Với $x = -1; y = \dfrac{1}{2}; z = 1$ thì $D=-\dfrac{4}{3}.(-1)^5.(\dfrac{1}{2})^8.1^3=\dfrac{1}{192}$
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

có phải đề là thế này phải không bạn ??
$D=(-\sqrt{3}x^2y)^2.(-\dfrac{2}{3})^2.x.(-y^2z)^3$
a) Thu gọn $D$ rồi cho biết hệ số và phần biến của đơn thức ?
b) Tính giá trị của đơn thức D tại $x = -1; y = \dfrac{1}{2}; z = 1$

Nếu như vậy thì mình giải nhanh luôn nè:
a.$D=3x^4y^2.\dfrac{4}{9}xy^6z^3=8x^5y^8z^3$
Bạn tự xác định phần hệ số và biến nhé :D
b. Với $x = -1; y = \dfrac{1}{2}; z = 1$ thì $D=8.(-1)^5.(\dfrac{1}{2})^8.1^3=-\dfrac{1}{32}$
Rút gọn mũ 3 thì vẫn còn dấu trừ chứ ???
____________________________________________________________
 
Top Bottom