toán lớp 7 đại số

V

vnkhang

Last edited by a moderator:
K

kagaminex

bài 1: x:y:z=1:2:-3 =>2x=y và -3x=z

=>-x-3y-4z=5x=-5

=>x=-1;y=-2;z=3

__________________________________
 
K

kagaminex

bài 2: ta có: $\frac{x-2}{2}=y=\frac{2z-4}{-1}$

=>2y=x-2 và $3z=\frac{30-3x}{4}$

thay vào biểu thức ta được x=-12,4;y=-7,2;z=5,6

_________________________________________
 
K

kagaminex

bài 3: đề: ab=c;bc=4a;ac=9b

ta có: ac=9b
<=>a(ab)=9b
<=>$a^2=9$
<=>a=3

và bc=4a
<=>b(ab)=4a
<=>$b^2=4$
<=>b=2

có a=3;b=2 dễ dàng tìm được c=6
_____________________________________
 
K

kagaminex

bài 4: đề:3(x-1)=2(y-2); 4(y-2)=3(z-3)
theo đề ta có: $y-2=\frac{3(x-1)}{2}=\frac{3(z-3)}{4}$
=>y-2=-1,5
=>y=0,5
=>x=0
=>z=1

______________________________________
 
K

kagaminex

câu 4 mình làm nhầm rồi bạn ơi (do hồi đó đang vội) bài này giải không ra >.< mình nghĩ là thiếu dữ kiện zì ak'(hoặc là mình wa' ngu:khi (174)::khi (174):)

bài 2 Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau
ta được $A=\frac{a+b+c}{b+c+a+b+c+a}=\frac{1}{2}$
 
Top Bottom