Toán Toán [lớp 7] Bài toán hình học tam giác

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân (AB=AC). Trên cạnh BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE.Các đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D và E cắt AB và AC lần lượt ở M và N. Gọi I là giao điểm của MN và EB.
a.Biết AB<AC.CMR:[tex]{hat{A}[tex] b.Chứng minh IM=IN c.Chúng minh đường thẳng vuông góc với MN tại I luôn đi qua 1 điểm cố định khi D thay đổi.[/tex]
 
Top Bottom