Toán [Toán lớp 7] Bài tập hình học

linhchimte

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
28
10
41
20
Nghệ An
THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho t.g ABC vuông tại A có AB=6cm, AC=8cm,đường p/g BI. Kẻ IH vuông góc BC(H thuộc BC). Gọi K là giao điểm của AH và BI
c, C/m: BI là đg trung trực của đoạn thẳng AH
d,C/m IA<IC
e, Kéo dài III cắt AB tại D. C/m BI vuông góc vs DC
 

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
23
Ý c bạn viết sai đề bài kìa
A. Xét tg ABI và tam giác BHI có góc H=A =90 độ
GÓC ABI=HBIgt
>>2tg trên bằng nhau
.................
Ý b áp dụng định lí pitago trong tam giác vuông cạnh huyền dài nhất và áp dụng từ ý a
 

Linh bò

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng ba 2017
12
5
16
24
[tex]\bigtriangleup ABI= \bigtriangleup HBI \left ( cạnh huyền -góc nhọn \right ) \Rightarrow AB=BH \bigtriangleup AKB= \bigtriangleup HKB \left ( c-g-c \right ) \Rightarrow AK= KH \Rightarrow K là trung điểm AH Mà AB= BK nên \bigtriangleup ABK cân tại B lại có K là trung điểm nên suy ra điều cần chứng minh d, Tự tính rồi suy ra điều cần chứng minh e, áp dụng tính chất 3 đường cao trong tam giác BDC[/tex]
 
  • Like
Reactions: linhchimte

linhchimte

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
28
10
41
20
Nghệ An
THCS Lê Lợi
Ý c bạn viết sai đề bài kìa
A. Xét tg ABI và tam giác BHI có góc H=A =90 độ
GÓC ABI=HBIgt
>>2tg trên bằng nhau
.................
Ý b áp dụng định lí pitago trong tam giác vuông cạnh huyền dài nhất và áp dụng từ ý a
Ban đầu là 5 câu, nhưng mình đã bớt hai câu vì mình làm đc rồi
 

linhchimte

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
28
10
41
20
Nghệ An
THCS Lê Lợi
[tex]\bigtriangleup ABI= \bigtriangleup HBI \left ( cạnh huyền -góc nhọn \right ) \Rightarrow AB=BH \bigtriangleup AKB= \bigtriangleup HKB \left ( c-g-c \right ) \Rightarrow AK= KH \Rightarrow K là trung điểm AH Mà AB= BK nên \bigtriangleup ABK cân tại B lại có K là trung điểm nên suy ra điều cần chứng minh d, Tự tính rồi suy ra điều cần chứng minh e, áp dụng tính chất 3 đường cao trong tam giác BDC[/tex]
Ừm, mà đoạn sau hình như có chút sai sai ? Lạc trôi ?
 

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
23
Bạn xem lại xem vì hơi dài nên mình mới không lí luận
B. Như ý a ta có IA=IH
Xét tam giác HIC có CI là cạnh huyền cạnh dài nhất IH là cạnh góc vuông >>IA<ICđpcm
 
Top Bottom