tìm x, biết : 2x^3-x^2+3x+6=0 .Giúp mình gấp nhé !!!!!!
D dolongdown 25 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x, biết : 2x^3-x^2+3x+6=0 .Giúp mình gấp nhé !!!!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x, biết : 2x^3-x^2+3x+6=0 .Giúp mình gấp nhé !!!!!!
G g_dragon88 25 Tháng tám 2012 #2 Ta có: 2[TEX] x^3[/TEX]-[TEX] x^2[/TEX]+3x+6=0 \Leftrightarrow 2[TEX] x^3[/TEX]+2[TEX] x^2[/TEX]-3[TEX] x^2[/TEX]-3x+6x+6=0 \Leftrightarrow 2[TEX] x^2[/TEX].(x+1)-3x(x+1)+6(x+1)=0 \Leftrightarrow (x+1).(2[TEX] x^2[/TEX]-3x+6)=0 \Leftrightarrow x+1=0 (Vì 2[TEX] x^2[/TEX]-3x+6 = 2.(x-[TEX] \frac{3}{4}[/TEX])^2+[TEX] \frac{39}{8}[/TEX] >0 \Leftrightarrow x=-1 Vậy phương trình có tập nghiệm là x=-1
Ta có: 2[TEX] x^3[/TEX]-[TEX] x^2[/TEX]+3x+6=0 \Leftrightarrow 2[TEX] x^3[/TEX]+2[TEX] x^2[/TEX]-3[TEX] x^2[/TEX]-3x+6x+6=0 \Leftrightarrow 2[TEX] x^2[/TEX].(x+1)-3x(x+1)+6(x+1)=0 \Leftrightarrow (x+1).(2[TEX] x^2[/TEX]-3x+6)=0 \Leftrightarrow x+1=0 (Vì 2[TEX] x^2[/TEX]-3x+6 = 2.(x-[TEX] \frac{3}{4}[/TEX])^2+[TEX] \frac{39}{8}[/TEX] >0 \Leftrightarrow x=-1 Vậy phương trình có tập nghiệm là x=-1