Toán lớp 6

Y

yugioh9x

Last edited by a moderator:
0

060598

gọi a là số hs đi tham quan
vì thêu xe 30 thừa 21 ghế suy ra a+9chia hết cho 30
thêu xe 35 thừa 26 ghế suy ra a+9 chia hết cho 35
thêu xe 45 thiếu 9 ghế suy ra a+9chia hết cho 45
tương đương a+9chia hết cho 30,35,45
tương đương a+9 thuộc bội của 30,35,459(a#0)
ta co
30=2.3.5
35=5.7
45=3^2.5
BCNN(30,35,45)=2.3^2.5.7=630
a+9=BC(30,35,485)=B(630)={0;630;1260;......}
a=ko thuộc n ;621;1251;......
vì đi xe 45 thiếu 9 cái ghế suy ra có 1251 hs
mau cảm ơn đi nhé
 
P

pokemonletgo

gọi a là số hs đi tham quan
vì thêu xe 30 thừa 21 ghế suy ra a+9chia hết cho 30
thêu xe 35 thừa 26 ghế suy ra a+9 chia hết cho 35
thêu xe 45 thiếu 9 ghế suy ra a+9chia hết cho 45
tương đương a+9chia hết cho 30,35,45
tương đương a+9 thuộc bội của 30,35,45(a#0)
ta co
30=2.3.5
35=5.7
45=3^2.5
BCNN(30,35,45)=2.3^2.5.7=630
Đến đây bạn làm thế này thì hơn:
\Rightarrow a+9=630n (n thuộc N*)
\Leftrightarrowa=630n-9 ( đến đây thiếu điều kiện là số hs đó nằm trong khoảng từ bao nhiêu đến bao nhiêu.)
\Rightarrowa thuộc {621;1242;.....}
 
Top Bottom