Toán 6 toán lớp 6

Nguyễn Hữu Quang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
161
43
46
18
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 2 tia Ox và Oy đối nhau. Trên tia Ox lấy điểm M và N sao cho OM=1cm, ON=3cm.
a. Tính MN.
b. Trên tia đối của tia Oy lấy điểm K sao cho OK=1cm. Chứng tỏ rằng O là trung điểm của KN.
c. Trên tia Ox lấy điểm D sao cho KD =2cm. Tính OD
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai

Meoconbgbg

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
196
42
26
Bắc Giang
Lê Quý Đôn
Hình chắc bạn tự vễ được nhỉ?
Mình làm lời giải thôi ha!

Bài làm
a) Ta có: OM=1cm; ON=3cm(gt) (suy ra) OM<ON
mà nó đều nằm trên tia Ox
(bạn có thể ngoặc hai cái trên lại)( (suy ra) bạn tự viết dấu nha)
(suy ra) M nằm giữa O và N
(suy ra) MN=ON-OM=3-1=2(cm)
Vậy MN=2cm

b)
(Mình nghĩ O phải là trung điểm KM)
Vì Oy là tia đối Ox nên x,O,y thẳng hàng
mà K thuộc tia đối OY, M thuộc tia đối Ox
(bạn ngoặc hai dòng trên lại)
(suy ra) K,O,M thẳng hàng
mà OK=OM=1/2 KM=1cm
(ngoặc hai dòng trên lại)
(suy ra) O là trung điểm KM
Vậy O là trung điểm KM (đpcm)

c)
Vì Oy là tia đối Ox nên x,O,y thẳng hàng
mà K thuộc tia đối OY, D thuộc tia đối Ox
(bạn ngoặc hai dòng trên lại)
(suy ra) K,O,D thẳng hàng
(suy ra) OD=KD-OK=2-1=1(cm)
Vậy OD=1cm

Mình ko chắc đúng đâu bạn có thể nhìn lại hình vẽ và kiểm tra lại!
 
Top Bottom