Toán 6 Toán[lớp 6]

Nguyễn Hữu Quang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
161
43
46
18
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết dưới dạng 1 lũy thừa:
a, 49 mũ 3 nhân 7 mũ 2 nhân 7 mũ 5
b, 625 mũ 4 nhân 5 mũ 15 chia 25 mũ 3
c, 81 mũ 125 chia 3 mũ 200
2, Thực hiện phép tính:
a, (2 mũ 2) mũ 3
b, 2 mũ 2 mũ 3
c, 6 mũ 3 mũ 1
d,9 mũ 3
f,625: 5 mũ 3
g, 11 mũ 2 nhân 9 mũ 3 phần 121 nhân 3 mũ 9
h, 7 mũ 10 nhân 3 mũ 8 phần 49 mũ 5 nhân 81
 

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
18
Vĩnh Phúc
THPTXH
1. Viết dưới dạng 1 lũy thừa:
a, 49 mũ 3 nhân 7 mũ 2 nhân 7 mũ 5
b, 625 mũ 4 nhân 5 mũ 15 chia 25 mũ 3
c, 81 mũ 125 chia 3 mũ 200
2, Thực hiện phép tính:
a, (2 mũ 2) mũ 3
b, 2 mũ 2 mũ 3
c, 6 mũ 3 mũ 1
d,9 mũ 3
f,625: 5 mũ 3
g, 11 mũ 2 nhân 9 mũ 3 phần 121 nhân 3 mũ 9
h, 7 mũ 10 nhân 3 mũ 8 phần 49 mũ 5 nhân 81

Cái này rất dễ nha cậu . Không có gì khó hết , cậu có thể xem lại Sgk hoặc tham khảo cách làm trên mạng nhé ! Đừng quá ỷ lại diễn đàn =))
 
  • Like
Reactions: ngocvan9999

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
20
TP Hồ Chí Minh
bình tây
1. Viết dưới dạng 1 lũy thừa:
a, 49 mũ 3 nhân 7 mũ 2 nhân 7 mũ 5
b, 625 mũ 4 nhân 5 mũ 15 chia 25 mũ 3
c, 81 mũ 125 chia 3 mũ 200
2, Thực hiện phép tính:
a, (2 mũ 2) mũ 3
b, 2 mũ 2 mũ 3
c, 6 mũ 3 mũ 1
d,9 mũ 3
f,625: 5 mũ 3
g, 11 mũ 2 nhân 9 mũ 3 phần 121 nhân 3 mũ 9
h, 7 mũ 10 nhân 3 mũ 8 phần 49 mũ 5 nhân 81
1a. [tex](7^{2})^{3}.7^{2}.7^{5}=7^{6+3+5}=7^{13}[/tex]
1b. [tex]=(5^{4})^{4}.5^{15}/(5^{2})^{3}=5^{16}.\frac{5^{15}}{5^{6}}=5^{25}[/tex]
[tex]1c.=((3^2)^2)^{125}:3^{200}=3^{500}:3^{200}=3^{300}[/tex]
Bai 2 rat de em tu lam nha, chi lam mau bai 1. Em nen xem lai ly thuyet trong SGK, neu khong em se mat goc mat hihi
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6

poke2476

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
213
247
124
18
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
đây là những bt cơ bản nên em cần tự nghĩ và làm đừng có dựa dẫm vò diễn đàn quá
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
1. Viết dưới dạng 1 lũy thừa:
a, 49 mũ 3 nhân 7 mũ 2 nhân 7 mũ 5
b, 625 mũ 4 nhân 5 mũ 15 chia 25 mũ 3
c, 81 mũ 125 chia 3 mũ 200
2, Thực hiện phép tính:
a, (2 mũ 2) mũ 3
b, 2 mũ 2 mũ 3
c, 6 mũ 3 mũ 1
d,9 mũ 3
f,625: 5 mũ 3
g, 11 mũ 2 nhân 9 mũ 3 phần 121 nhân 3 mũ 9
h, 7 mũ 10 nhân 3 mũ 8 phần 49 mũ 5 nhân 81
Kiến thức các câu này khá dễ bạn nên tự làm thì hơn còn nếu ko biết cách làm thì mk cho công thức tổng quát
 
  • Like
Reactions: poke2476

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
1. Viết dưới dạng 1 lũy thừa:
a, 49 mũ 3 nhân 7 mũ 2 nhân 7 mũ 5
b, 625 mũ 4 nhân 5 mũ 15 chia 25 mũ 3
c, 81 mũ 125 chia 3 mũ 200
2, Thực hiện phép tính:
a, (2 mũ 2) mũ 3
b, 2 mũ 2 mũ 3
c, 6 mũ 3 mũ 1
d,9 mũ 3
f,625: 5 mũ 3
g, 11 mũ 2 nhân 9 mũ 3 phần 121 nhân 3 mũ 9
h, 7 mũ 10 nhân 3 mũ 8 phần 49 mũ 5 nhân 81
Bạn hãy phân tích các số lớn ra là sẽ thấy số chung
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
1. Viết dưới dạng 1 lũy thừa:
a, 49 mũ 3 nhân 7 mũ 2 nhân 7 mũ 5
b, 625 mũ 4 nhân 5 mũ 15 chia 25 mũ 3
c, 81 mũ 125 chia 3 mũ 200
2, Thực hiện phép tính:
a, (2 mũ 2) mũ 3
b, 2 mũ 2 mũ 3
c, 6 mũ 3 mũ 1
d,9 mũ 3
f,625: 5 mũ 3
g, 11 mũ 2 nhân 9 mũ 3 phần 121 nhân 3 mũ 9
h, 7 mũ 10 nhân 3 mũ 8 phần 49 mũ 5 nhân 81
Mấy bài này dễ mà. Bạn coi lại trong SGK đi. Đừng có dựa và diễn đàn:):)
 

Đăng Chí

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
160
67
21
19
Bình Dương
THCS Dĩ An
Cái này cực kỳ cơ bản trong toán.Em đừng có đăng lên những bài dễ để kiếm thêm bài viết nhé !!!
 
Top Bottom