Toán TOÁN LỚP 6

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
cho A=[tex]\frac{196}{197}+\frac{197}{198}[/tex] và B=[tex]\frac{169+167}{197+198}[/tex]
so sánh A và B
$ \frac{196}{197} > \frac{196}{197 + 198} $
$ \frac{197}{198} > \frac{197}{197 + 198} $
$ \Rightarrow \frac{196}{197} + \frac{197}{198} > \frac{196}{197 + 198} + \frac{197}{197 + 198} = \frac{196 + 197}{197 + 198} $
$ \Rightarrow A > B $
 
Top Bottom